Ban Phụ trách Học tập Huynh đoàn Đa Minh GP. Bà Rịa: Buổi sinh hoạt và học tập định kỳ năm 2024

 

Sáng ngày 23.04.2024 vừa qua, vào lúc 07g30 tại nhà truyền thống Huynh đoàn Long Hương, Ban Phụ Trách Học Tập Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa đã tổ chức buổi sinh hoạt và học tập định kỳ năm 2024 với sự tham dự của các Phụ Trách học tập các cấp trong Giáo Phận.

Trước khi bước vào buổi học, Anh Giuse Vũ Văn Bùi – Phó Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo Phận có đôi lời chia sẻ cùng các anh chị Phụ trách học tập: “Chúng ta phải luôn không ngừng học hỏi và trao dồi kiến thức, không chỉ là hành trang cho chúng ta thi hành sứ vụ, mà còn là phương thế giúp chúng ta vững mạnh hơn về đời sống đức tin của mình”.

Bước vào bài chia sẻ đầu tiên với chủ đề về Thánh Tôma Aquinô, Chị Catarina Nguyễn Thị Nga đã giới thiệu khái quát về Thánh Nhân cũng như những biến cố mà Ngài đã trải qua trong đời sống của mình. Và cũng để tiếp nối, anh Giuse Vũ Quang Thới dẫn mọi người tìm hiểu sâu hơn về quyết tâm phục vụ Chân Lý đã thấm đẫm toàn bộ đời sống của thánh Tôma và tạo nên nét cốt yếu trong đời sống tinh thần người tôi tớ này.

Sau giờ giải lao 15 phút, mọi người quay lại buổi học với chủ đề về Thư Chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, để cùng chia sẻ về sứ vụ, trách nhiệm cũng như tầm quan trọng của mỗi người Kitô hữu trong đời sống, ý thức vai trò của mình trong Giáo Hội.

Trước khi kết thúc buổi học, anh Vinh sơn Phạm Văn Toản O.P., Trưởng Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo Phận gửi lời cảm ơn đến quý anh chị phụ trách học tập, quý anh chị trong khối giảng viên đã cộng tác, để buổi sinh hoạt và học tập định kỳ diễn ra một cách hết sức tốt đẹp.

Buổi sinh hoạt khép lại với tâm tình cảm tạ muôn vàn hồng ân của Thiên Chúa xuống trên mỗi người, để những gì chúng con học được hôm nay, sẽ là hành trang giúp chúng con thực thi sứ vụ loan báo Lời Chúa mỗi ngày đến với mọi anh chị em,  nhất là những anh chị em chưa nhận biết Chúa.

Diễm Thùy Nguyễn

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *