Ban Phục vụ Huynh đoàn Tỉnh tổ chức khóa học thường huấn tại Liên huynh Ninh Sơn Giáo phận Nha Trang

 

(Ngày 10-11/9/2016) – Huynh đoàn Tỉnh mở khóa bồi dưỡng tinh thần Dòng cho Liên huynh Ninh Sơn tại Giáo xứ Quảng Thuận Giáo phận Nha Trang, có hơn 100 anh chị em tham dự đến từ 4 huynh đoàn trong Liên Huynh.

Trong giờ khai mạc có sự hiện diện của Cha Phêrô Lê Minh Cao Hạt trưởng Giáo hạt Ninh Sơn – Linh hướng Liên huynh, Cha Phêrô Phạm Văn Bình, OP, Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Nha Trang. BPV Huynh đoàn Tình dòng gồm có Anh Giuse Bùi Ri Cao, Anh Phêrô Trần Đức Khải.

Trong 2 ngày nội dung được chia sẻ:

– Lược sử 800 năm thành lập Dòng và tinh thần phục vụ do Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận phụ trách.

– Tổng quát về Luật sống, Huấn luyện Căn bản và Kinh nghiệm trong việc phát triển ơn gọi Huynh đoàn do anh Bùi Ri Cao BPV Huynh đoàn Tỉnh dòng phụ trách.

– Thực hành việc tiến cấp trong Huynh đoàn do anh Phêrô Trần Đức Khải BPV Huynh đoàn Tỉnh dòng phụ trách.

Sau phần nghe chia sẻ, lớp học tiếp tục được chia thành 3 tổ thảo luận với đề tài: Làm thế nào để cổ võ và phát triển Huynh đoàn.

 

Trong phần thuyết trình các tổ đã nhấn mạnh tới Đời Sống Cộng Đoàn, mặc dầu có khác biệt về tuổi tác, giới tính và phận vụ, nhưng luôn hiệp nhất với nhau trong một thân thể là Đức Ki-tô và bình đẳng trong ơn gọi và sứ vụ.

Vì vậy, mọi người cùng đón nhận và giúp đỡ nhau nên thánh; đồng thời, bày tỏ tinh thần hiệp thông qua việc luôn cầu nguyện cho nhau và quan tâm đến những anh chị em đang gặp khó khăn về tinh thần cũng như vật chất, để có những trợ giúp thích hợp,…

Liên huynh Ninh sơn GP Nha Trang xin cám ơn Cha Đặc trách và BPV Huynh đoàn Tỉnh dòng, Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận và đặc biệt là Cha Hạt trưởng Linh hướng Liên huynh đã tạo mọi điều kiện để Liên huynh chúng con có được khóa học quý báu này.

 

haiquanho

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *