Ban Tông Đồ Bác Ái Và Giới Trẻ Đa Minh Huynh Đoàn Gp. Bà Rịa: Bác Ái Mùa Giáng Sinh

  “Khi biết cho đi là khi lãnh nhận , khi biết quên mình là khi tìm thấy” . Có những niềm vui chúng ta tìm thấy khi chính bản thân chúng ta phải biết rộng mở, phải biết cho đi. Chính vì thế, Ban Tông Đồ Bác Ái và Giới Trẻ Đa Minh Huynh Đoàn Giáo Phận Bà Rịa đã dành những tình yêu thương của mình cho mọi người thông qua chuyến bác ái mùa Giáng Sinh mang hơi ấm của Chúa Hài Đồng đến với những mảnh đời may mắn vào ngày 20/12/2019 với gần 200 phần quà,  gạo, sữa, thực phẩm, đồ chơi, v.v  và các nhu yếu phẩm.

Sau bao ngày chuản bị thì vào ngày 20/12 /2019 đúng 7h00 , mọi người đã tập trung đông đủ tại nhà anh Vinh sơn Nguyễn Trung Nhuận – Trưởng Ban Tông Đồ Bác Ái HĐ Giáo Phận, để chuyển các phần quà lên xe. Trước khi khởi hành, mọi người có phút Thánh Hóa để cầu xin ơn bình an và mọi điều tốt đẹp cho chuyến bác ái .

Điểm đầu tiên mà mọi người tới thăm là Cơ sở nuôi dưỡng các em mồ côi và khuyết tật thuộc cộng đoàn Phaolô, Giáo xứ Lam Sơn. Cái lạnh mùa đông được xua tan bởi những nụ cười thơ ngây và trong sáng của các em, và đó cũng chính là động lực để mọi người hăng say trong hành trình yêu thương này.

Điểm thứ 2 nhóm ghé thăm là Nhà Dưỡng Lão Nam Đồng – Vũng Tàu. Tiếp theo là Cơ sở 2 của nơi nuôi dưỡng các em mồ côi thuộc Dòng Thừa Sai Bác Ái Giáo Phận Vinh . Kế tiếp mọi người ghe thăm nhà tình thương Thiện Tâm , nơi nuôi dưỡng các cụ già neo đơn thuộc Dòng thừa sai bác ái Chúa Kitô, không khỏi nghẹn ngào khi nhìn thấy giữa những nỗi lo lắng , những sự hoang mang vì nhìn thấy người bạn cùng ở chung với mình vừa ra đi về với Chúa là sự vui mừng , là niềm hy vọng vì có người tới thăm, là một chút tìm lại hơi ấm mang hương vị của một thứ gọi là gia đình và con cháu. Lưu luyến lắm nhưng cuộc vui nào rồi cũng có lúc phải chia tay, mọi người lại tiếp tục cuộc hành trình tới điểm cuối cùng là Mái Ấm Thi Ân – Giáo xứ Phước Bình . Đây chính là những địa điểm ưu tiên hằng năm trong những chuyến Bác Ái của Ban Tông Đồ Bác Ái và Giới Trẻ Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa.

Chuyến hành trình kết thúc nhưng không khép lại trong niềm vui của tất cả mọi người. Vì mỗi một điều cho đi không chỉ là sự cảm thông mà còn là những hạnh phúc. Để rồi không có sự tiếc nuối nào dành cho nhau cho dù mai đây mỗi người có thể sẽ phải đi trên những chuyến hành trình khác nhau .

Nguyện xin Chúa ban muôn phúc lành và bình an xuống trên quý vị ân nhân cũng như tất cả mọi người đã luôn đồng hành và chung tay với Ban Tông Đồ Bác Ái và Giới Trẻ Đa Minh Huynh Đoàn Giáo Phận trong những chuyến Bác Ái đem niềm vui và tình thương đến với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *