Bảo vệ sự sống

 

Em ơi sự sống bào thai

Có quyền năng Chúa không ai giỏi bằng

Cầu ơn giữ được bình an

Bảo vệ sự sống chứa chan phúc lành.

Tình yêu của đôi bạn được vun đắp từ hồi còn ngồi trên ghế của giảng đường đại học, sau ngày tốt nghiệp ra trường, Cường và Lan đều may mắn tìm được việc làm đúng theo chuyên nghành của mình. Mỗi tuần họ dành ra hai buổi tối để đến nhà thờ học “ Giáo lý hôn nhân”, riêng với Lan còn phải học thêm lớp “ Giáo lý dự tòng” vì bạn muốn được vào Đạo để kết hôn với Cường.

Sau một năm khi xong hai khóa học dự tòng và hôn nhân, Lan đã được lãnh nhận đầy đủ các Bí tích: Rửa tội, thêm sức… Đôi bên gia đình cha mẹ đã chuẩn bị chu đáo cho ngày cưới của con mình. Một thánh lễ hôn phối được tổ chức long trọng trong nhà thờ, có đầy đủ họ hàng thân quyến đến tham dự thật ấm áp trang nghiêm, cô dâu chú rể rất đẹp đôi, họ ngồi chăm chú nghe từng lời Cha giảng lễ nói về bậc sống hôn nhân gia đình ngày nay…

Đám cưới của Cường và Lan vào một ngày đẹp trời trong khuôn viên nơi nhà hàng gần sông biển khá thú vị, mọi người tới dự tiệc cưới chia vui cùng chúc mừng cho cặp đôi được hạnh phúc trọn đời bên nhau, sống tốt đạo đẹp đời, sớm có con cho nội ngoại đôi bên được vui cửa vui nhà. Ngày cưới cô dâu chú rể xem ra thật hạnh phúc bên nhau, cả hai đều cúi đầu cảm ơn những lời chúc mừng rất tốt lành của phụ huynh và bạn bè thân hữu gần xa.

Về sống chung với nhau dưới một ngôi nhà có ông bà cha mẹ, anh chị em chồng, ai cũng mến thương Lan bởi cô ngoan hiền lại giỏi giang từ việc ngoài đời lẫn đảm đang việc nhà, biết cách đối nhân xử thế khá là chuẩn mực, Lan là mẫu phụ nữ vừa truyền thống lại vừa hiện đại, luôn biết dung hòa thích nghi trong mọi hoàn cảnh , từ ngoài môi trường xã hội và khi về nhà đều có cách ứng xử tốt đẹp với từng đối tượng mà cô gặp gỡ, chung sống với mình.

Sau ngày cưới hai năm, Lan đã mang thai như những người vợ khác, chồng cô rất quan tâm chăm sóc người bạn đời của mình, anh còn nhắc nhở Lan nên đi khám thai định kỳ hằng tháng, và anh còn nhiệt tình sẵn sàng gác lại mọi công việc để chở vợ mình đến bệnh viện khám thai. Khi qua tháng thứ ba sau buổi siêu âm và nhận kết quả tại bệnh viện lớn có uy tín trong cả nước, thấy Lan bước ra ngoài trong vẻ sầu não qua từng bước chân lạng quạng, Cường liền chạy lại đỡ tay vợ và hỏi gấp:

– Em ơi! Có vấn đề gì sao!?

Lan im lặng ngồi xuống băng ghế đá gần đó, vài phút sau cô mới nghẹn ngào thốt lời:

– Ông xã ơi ! bác sĩ đề nghị em bỏ cái thai này, vì kết quả siêu âm nội soi…,cho thấy đứa bé trong bụng bị bệnh xương thủy tinh rất nguy hiểm, nếu cứ để sinh sẽ phải lãnh hậu quả khó lường…

Cường nghe thế thì tim thót lại, anh nắm chặt tay vợ sau vài phút lấy lại bình tĩnh mới lên tiếng:

– Thôi, giờ mình cứ về nhà đi rồi hãy tính em ạ, chúng ta là con cái Chúa, hãy cầu nguyện xin ơn Chúa soi sáng và giúp mình giải quyết vấn đề này.

Nỗi lo lắng của vợ chồng Cường đã đem ra bàn hỏi cho cả hai bên gia đình, ba mẹ Lan ngoại đạo nên họ đồng ý cho Lan bỏ bào thai theo lời khuyên của bác sĩ, còn phía nhà Cường là gốc người công giáo nên cứ phân vân do dự không dám quyết định vấn đề này, họ đề nghị hai vợ chồng đi khám và siêu âm kỹ lại ở bệnh viện Quốc Tế cho chắc cứu… Cường đã kiên nhẫn chở vợ đi khám thêm vài lần theo ý của ba mẹ, nhưng tất cả đều ra kết quả giống nhau: “Thai nhi bị xương thủy tinh”có nguy cơ chết non sau này, yêu cầu bỏ thai sớm để khỏi phải đau lòng hối tiếc…”

Vợ chồng Cường Lan buồn rầu lắm, nhưng cả hai vẫn lưỡng lự chưa chịu thuận theo lời bác sĩ, họ về nhà trong trạng thái sầu đau tê tái, nước mắt Lan cứ ròng ròng tuôn chảy,  ai nhìn thấy cũng không khỏi xót xa thương cảm. Thế rồi tình cờ hai vợ chồng đi dự lễ ngày chủ nhật gặp được người bạn trong hội đoàn, sau khi nghe Lan tâm sự nỗi lòng…, bạn ấy chỉ dẫn vợ chồng Lan đến Dòng Chúa Cứu Thế, xin gặp Cha phụ trách nhóm “ Bảo vệ sự sống”để trình bày hoàn cảnh này, Ngài sẽ định hướng rõ ràng cho hai người được bình an. Vợ chồng Cường cảm ơn bạn thân rối rít và họ mau mắn chạy xe đến tìm gặp Cha , sau khi lắng nghe lời trình bày quá bức xúc của cả hai vợ chồng, Cha từ tốn dẫn họ vào nhà thờ quỳ gối cầu nguyện ít phút, khi ra ngoài Cha mới mở lời:

– Hai con có hết lòng tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa không ?

Cả hai đều đồng thanh đáp:

– Dạ thưa Cha có ạ !

Cha tươi cười lên tiếng:

– Thế thì vợ chồng con cứ yên tâm giữ lại bào thai, vì đó chính là hoa quả tình yêu của hai con, là sự sống đã được hình thành từ một nắm đất mà Thiên Chúa sáng tạo nên, và cho dù nắm đất ấy có tròn hay méo thì nó vẫn rất ưu ái trong tình yêu của Thiên Chúa.

Lan chợt xin thưa:

– Cha à! Nhưng đứa bé bị xương thủy tinh, sớm muộn gì rồi nó cũng tan vỡ biến khỏi trần gian này, vậy con giữ lại làm chi cho thêm đau đớn kéo dài, thà chịu đau một lần bây giờ khi nó chưa sinh ra đời, còn hơn tới lúc đó con phải chứng kiến…thì con chịu sao nổi hả Cha?

Anh chồng cũng phụ họa thêm:

– Đúng rồi đó Cha, chắc Chúa sẽ hiểu cho hoàn cảnh của vợ con bây giờ để miễn tội đúng không hả Cha?

Linh Mục phán một câu chắc nịch:

– Sai rồi anh chị à! Đứa bé trong bụng chị nó vô tội không được phép hủy bỏ đâu nhé. Trước đây tôi đã gặp vài trường hợp tương tự hoàn cảnh như của chị, bác sĩ siêu âm cũng kêu là bào thai không bình thường, đứa bé bị dị tật này nọ ghê gớm lắm, phải bỏ thai chứ nếu để sinh ra bé dị dạng thì khổ lắm…Tôi đã khuyên họ giữ thai lại và sốt sắng cầu nguyện với Chúa nhờ lời cầu bầu của Thánh Giêgado, làm việc lành phúc đức…, họ đã nghe lời và thực hành, kết quả sau chín tháng mười ngày đứa bé được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh, khi cháu hơn một tuổi bố mẹ nó bồng con tới đây dự Lễ và gặp chào tôi rất vui vẻ hạnh phúc, thấy đứa bé xinh đẹp mạnh khỏe đáng yêu lắm kìa.

Vợ chồng Cường chăm chú nghe Cha kể chuyện, nhưng rồi Lan lại thốt lên:

– Bác sĩ giỏi lắm, mấy bệnh viện thai sản họ siêu âm cho con bằng máy móc tối tân hiện đại ngày nay, và đều cho ra bệnh án của thai nhi quá rõ ràng, giờ mà con giữ thai lại để sinh thì ba mẹ cũng không bằng lòng vì rất lo sợ…

Cha bỗng nghiêm nét mặt và nói giọng rất quả quyết:

– Tôi sẽ đứng ra chịu trách nhiệm về vấn đề này, anh chị cứ để sinh bé đi, nếu sau đó bé bị xương thủy tinh thật sự, hãy đem bé đến tôi nuôi cho hoàn toàn miễn phí, vì Nhà Dòng chúng tôi có mấy mái ấm dành cho các bé khuyết tật do Soeur chăm sóc dưỡng nuôi.

Cường nghe vậy nên mạnh dạn thưa:

– Con của con thì con nuôi,chứ sao lại để Cha nuôi được nè.

Cường nắm chặt tay vợ và nói: “Cha đã hứa điều tốt đẹp như thế thì em cũng hãy yên tâm về thưa lại cùng ba mẹ, anh là anh quyết định theo chỉ dẫn của Cha rồi đó, vì có Lời Chúa “Ai tin thì sẽ được…”. Em cố gắng xin Chúa thêm lòng tin mạnh mẽ cho chúng ta, để nhận được hồng ân Chúa ban nhé em.

Sau giờ được gặp gỡ chuyện trò với Cha rất cởi mở thân tình, vợ chồng Lan đã hết lòng cảm ơn và xin Cha giúp lời cầu nguyện…họ ra về trong sự bình an thư thái vì nhận được lời chúc lành của Cha Phụ trách nhóm bảo vệ sự sống. Cả vợ lẫn chồng đã quyết tâm giữ lại bào thai cho tới ngày sinh, không cần đi bệnh viện tái khám gì nữa hết để thôi lo lắng sợ sệt , mà tự ở nhà dưỡng thai theo đúng phương pháp khoa học trong sách vở hướng dẫn…, và sống Tin Mừng theo Lời Chúa dạy.

Đến ngày Lan mãn nguyệt khai hoa, thật chẳng điêu ngoa chút nào, mà hoàn toàn chính xác như lời tiên đoán của Cha hôm nào…, đứa bé được sinh ra đời mở to lồng ngực tí ti qua tiếng khóc oe oe vang rộn vui mừng, bé mạnh khỏe cường tráng như ba của nó ngày xưa vậy. Thế là đã ứng nghiệm như Đức tin vào Chúa của cả hai vợ chồng: “Ai tin thì sẽ được…”. Cường rất hạnh phúc và mau lẹ điện thoại báo tin vui để Cha biết liền. Tạ ơn Chúa đã biến đổi cho “Xương thủy tinh”,  thành ra :“Hoa thủy tiên”.

BCT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *