Messi cuối cùng cũng có áo thi đấu của Đức Thánh Cha

Chính qua trung gian Đức cha Emmanuel Gobilliard, Giám mục phụ tá giáo phận Lyon và đại diện cho Tòa Thánh ở Thế vận hội Olympic 2024, mà Lionel Messi đã nhận được chiếc áo của Vatican và một phép lành của Đức Thánh Cha Phanxicô. Cả hai người Argentina giờ đây đã có áo thi đấu của nhau !

Chiều Chúa Nhật 23/1/2022, Lionel Messi đã có sự trở lại nổi bật trên sân cỏ trong trận PSG-Reims (4-0). Nhưng chính sau trận đấu mà Messi đã nhận được một món quà rõ ràng khiến anh cảm động hơn nhiều so với điểm số : một chiếc áo thi đấu được Đức Thánh Cha Phanxicô ký tên, kèm theo phép lành của ngài.

Chiếc áo thi đấu của Athletica Vaticana – đội thể thao đa năng của Vatican – là chiếc áo đầu tiên được tặng ra bên ngoài. Chính vào cuối buổi tiếp kiến chung hôm 12/1/2022, mà Đức Thánh Cha đã ký nó sau một cuộc trao đổi vui vẻ với Đức cha Gobilliard, hiện diện hôm đó với một phái đoàn vận động viên, bao gồm cả đội trưởng đội tuyển bóng đá Pháp Wendie Renard : « Tôi đã nói với ngài rằng vì ngài đã nhận được từ Thủ tướng Pháp một chiếc áo thi đấu có chữ ký của Lionel Messi trong chuyến viếng thăm chính thức, thì sẽ là lôgíc đến lượt người đồng hương của ngài sẽ nhận được một chiếc áo từ ngài ! », Đức Cha cho Aleteia biết. Ngài sẽ đại diện cho Hội đồng Giám mục Pháp ở Thế vận hội Olympic ở Paris năm 2024.

« Đức Giáo hoàng đã mỉm cười và rồi giao phó cho tôi nhiệm vụ đích thân chuyển phép lành này đến người đồng hương Argentina của ngài, người mà ngài biết rõ ». Sứ mạng được hoàn thành hôm Chúa Nhật 23/1, ở sân công viên các Hoàng tử, sau trận đấu mà Đức cha Gobilliard tham dự. Bị đánh động bởi sự đơn giản và kín đáo của Messi, Đức Cha kể : « Chúng tôi đã gặp nhau sau trận đấu trong một tiểu ủy ban, trong phong chờ dành cho các cầu thủ. Lionel Messi đã rất cảm động vì món quà và phép lành này, chúng tôi đã cùng nhau cầu nguyện bằng tiếng Tây Ban Nha và tôi đã chuyển cho anh ấy những lời của Đức Giáo hoàng ». « Anh ấy có vẻ xúc động hơn chính tôi ! »

Sau giây phút cầu nguyện này, đến lượt Neymar, người Braxin, vui vẻ đi vào. Vui mừng cho người bạn của mình và thổ lộ với Đức cha Gobilliard rằng anh chưa bao giờ được gặp Đức Giáo hoàng. Nếu được gặp, anh sẽ rất vui mừng. Có lẽ một sự trao đổi áo thi đấu tiếp theo sẽ đến ?

Xuân Bích Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *