Bất chấp lốc xoáy kinh hoàng, tượng Đức Mẹ Đồng Trinh vẫn đứng vững vàng

Bất chấp lốc xoáy kinh hoàng, tượng Đức Mẹ Đồng Trinh vẫn đứng vững vàng

Ảnh: Evansville Courier & Press

Cơn lốc xoáy càn quét qua 9 bang miền Trung Tây và miền Nam nước Mỹ ngày 11-12/12 gây ra thiệt hại nặng nề về người và của. Tuy nhiên, một bức tượng Đức Mẹ Maria bế Chúa Hài Đồng dường như còn nguyên vẹn tại một nhà thờ thuộc Giáo phận Owensboro.

Tina Casey, giám đốc truyền thông của Giáo phận Owensboro, trả lời phỏng vấn của CNA ngày 13/12: “Bức tượng vẫn đứng vững, mặc dù cửa sổ và cửa ra vào của nhà thờ bị thổi tung và mái nhà bị cuốn đi mất”.

Một bức ảnh do tờ Evansville Courier & Press đăng tải cho thấy bức tượng vẫn đứng vững bên ngoài tòa nhà nhà thờ Dawson Springs. Nhà thờ phía sau thì bị hư hại nặng hơn nhiều.

Cơn lốc kinh hoàng đã khiến hàng trăm người thương vong và trở thành một trong những cơn lốc chết chóc nhất lịch sử nước Mỹ. Đức Giám mục William Medley của Giáo phận Owensboro, bang Kentuckey, đã tỏ lòng cảm ơn đến sự trợ giúp từ khắp nơi trong nước và trên thế giới. Ngài tin tưởng rằng khi tất cả đoàn kết nên một trong Chúa Kitô, không ai bị đơn độc.

Các giáo xứ trong Giáo phận Owensboro cũng đã tổ chức quyên góp sau các Thánh lễ cuối tuần để hỗ trợ các nạn nhân và những người phải di dời.

Khánh Ly – WTGPHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *