Bờ vai Giêsu

“Có bờ vai nào đủ rộng không anh, để em tựa những đêm đông lạnh. Có bờ vai nào đủ rộng không anh, để em thổn thức khi thất vọng, để em thỏa lòng những nỗi sầu mong”. Bạn cũng như tôi, trong cuộc sống trần gian đầy biến động này, chúng ta cần biết bao những người bạn để chia vui sẻ buồn, cần những bờ vai để tựa nương mỗi khi gặp thất bại, để thổn thức những khi khổ đau, những khi muộn phiền…

Nhiều lúc chúng ta nghĩ rằng trong các bộ phận của thân thể mà Thượng Đế đã ban tặng thì trái tim, bộ não là phần quan trọng nhất. không phải thế đâu bạn à ! Mặc dù não giúp chúng ta biết tư duy, biết nhận ra phải trái…; và trái tim giúp điều hòa máu, duy trì sự sống…, nhưng chúng không phải là bộ phận quan trọng nhất. Bộ phận quan trọng nhất nơi con người đó chính là đôi vai. Quả thế không ngẫu nhiên mà Thượng Đế đã ban cho mỗi người chúng ta một đôi vai rộng lớn gắn liền với đôi tay.

Chúng ta có một trái tim, một bộ não để sống cho và vì bản thân mình. Nhưng Thượng Đế đã ban cho mỗi người chúng ta hai cái vai vững chắc để sống cho và vì người khác, để trở nên điểm tựa cho họ mỗi khi họ gặp thử thách, thất bại, khổ đau, khi bị hiểu lầm.  Đôi vai là hiện thân của sự sẻ chia, là biểu tượng của sự nâng đỡ. Chính những điều ấy là chất keo gắn kết con người với con người, đưa con người vượt qua mọi rào cản mà xích lại gần nhau hơn. Đôi vai đối với con người thật ý nghĩa biết mấy! Đó là biểu hiện của sự cho đi, và đôi khi cũng là sự nhận lại. Thông thường, trong những biến cố của cuộc sống thường ngày, khi cần một ai đó để sẻ chia, thông cảm chúng ta thường tìm cho mình những bờ vai thân quen để tựa vào, nhưng đôi lúc ta cũng nhận được một bờ vai xa lạ, để biết rằng trên đời này còn lắm tình yêu thương. Điều đó cũng muốn nhắn nhủ mỗi người: Hãy là bờ vai vững chắc cho tất cả mọi người, dù là người thân hay là một người xa lạ khi họ cần đến chúng ta, để giúp họ vơi bớt nỗi buồn, tìm lại được niềm vui, niềm hy vọng vào cuộc sống.

Bờ vai của bạn là điểm tựa vững chắc cho người khác, thế nhưng trong cuộc sống lắm lúc bạn cũng gặp không ít những khó khăn, thách đố, chán nản. Chắc hẳn rằng bạn cũng như tôi, chúng ta cần biết bao tình yêu thương, sự cảm thông, nâng đỡ, sẻ chia của những người khác. Chúng ta muốn có một người bạn tâm giao để cùng chúng ta chia sẻ nỗi buồn, niềm vui trong cuộc sống; cần một bờ vai để tựa nương mỗi khi chúng ta gặp thất bại, đau khổ, mỗi khi bị hiểu lầm. Bạn đã tìm cho mình được bờ vai lý tưởng như vậy chưa? Bờ vai mà bạn có thể dựa vào khi mệt mỏi, bờ vai đem lại cho bạn sự bình yên, bờ vai chữa lành tâm hồn tan nát của bạn.

Nếu bạn chưa tìm được một bờ vai như thế, hãy đến với Giêsu, hãy nương tựa vào bờ vai vững chắc, đầy yêu thương của Ngài. Vâng ! Bờ vai Giêsu, bờ vai yêu thương, bờ vai cho ai mệt nhoài khi lòng tê tái hay khi thất bại tựa nương những lúc sầu vương. Chính bờ vai Giêsu sẽ đem lại cho chúng ta sức mạnh khi chúng ta mỏi mệt, đem lại niềm tin yêu hy vọng khi chúng ta chán nản thất vọng, đem lại sự bình an mỗi khi chúng ta muộn phiền. Bờ vai Giêsu sẽ đem lại ánh sáng cho những ai lạc đường. Giêsu luôn mở rộng vòng tay, luôn sẵn sàng chờ đợi chúng ta đến với Ngài. Bờ vai Ngài luôn sẵn sàng để chúng ta tìm về, để chúng ta tựa nương trong mọi lúc: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11, 28).

Hãy chạy đến cùng Giêsu không những khi bạn thành công, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nhưng cũng hãy chạy đến cùng Ngài khi bạn cần một ai đó để thông cảm, sẻ chia, khi bạn muốn tìm thấy hướng đi vững vàng trong cuộc sống, hay khi bạn cần một bờ vai để tựa nương những lúc muộn phiền, khi thất vọng hay khi đau khổ. Nơi Ngài, bạn sẽ tìm thấy sự bình an, sức mạnh, niềm tin vào cuộc sống và không còn ngần ngại, bạn cũng sẽ trở thành khí cụ tình yêu của Ngài, khi bạn biết sử dụng đôi vai của mình để làm nơi nương tựa vững chắc cho tất cả mọi người.

 

Nữ tu Maria Nguyễn Thị Thúy Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *