Buổi sinh hoạt và học tập  của toàn thể ban phụ trách học tập các Huynh Đoàn Gp. Bà Rịa

Sáng ngày 26/04/2022, tại nhà Truyền Thống Huynh Đoàn Long Hương, Ban Giảng Viên Huynh Đoàn Giáo Phận đã tổ chức buổi sinh hoạt và học tập dành cho toàn thể các phụ trách học tập các Huynh Đoàn trong Giáo Phận, dưới hướng dẫn của anh Vinh Sơn Phạm Văn Toản – Trưởng BPV/HĐ Giáo Phận.

Về tham dự có các anh chị trong BPV/HĐ Giáo Phận, Đại diện BPV các Liên Huynh : Long Hương, Bà Rịa, Vũng Tàu và Xuyên Mộc, các anh chị trong khối giảng viên cùng 54 anh chị em Phụ trách học tập các Huynh Đoàn.

Đúng 8h00, nghi thức Thánh hoá bắt đầu cầu xin Chuá Thánh Thần soi sáng để buổi học diễn ra một cách sốt sắng và tốt đẹp. Sau nghi thức Thánh Hoá, đại diện BPV/HĐ Giáo Phận, Anh Vinh Sơn Phạm Văn Toản có đôi lời gửi tới các anh chị phụ trách học tập, các anh chị như những người truyền lửa, một cầu nối trong việc hướng dẫn các đoàn viên thực thi các tinh thần dòng trong sứ vụ giáo dân Đa Minh của mình.

Mở đầu cho buổi học, dưới sự hướng dẫn của anh Thomas Aquinô Trần Quốc Thanh – Phụ trách học tập HĐ Giáo Phận, mọi người được ôn lại sơ lược về lịch sử của Dòng. Với bề dày hơn “ 800 năm ngọn đuốc thiêng hiện diện, 800 năm cờ Chân Lý tung bay”, bao nhiêu chông gai và vất vả, bởi những sự hy sinh không ngừng nghỉ mà ngày hôm nay Dòng Anh Em Giảng Thuyết dưới sự dẫn dắt của các Vị Bề Trên Tổng Quyền – những người kế nhiệm Cha Thánh Đa Minh đã có vị trí nhất định trên toàn thế giới.

Tiếp theo mọi người được tìm hiểu kỹ hơn về Tổng Hội, về cách thức bầu cử cũng như nhiệm kỳ của một vị Bề Trên Tổng Quyền. Đồng thời cũng tóm lược cho mọi người hiểu biết thêm về tiểu sử của các vị Bề trên Tổng Quyền, Bề trên Giám Tỉnh, Đặc Trách Huynh Đoàn Tỉnh, và cha đặc trách huynh đoàn Giáo Phận.

Sau vài phút giải lao, các anh chị được Chị Catarina Nguyễn Thị Nga – Khối giảng viên HĐ Giáo Phận, hướng dẫn mọi người về Kỹ Năng nói chuyện trước Công Chúng. Đây là một điều rất cần thiết đối với một vị phụ trách học tập. Rèn luyện cho mọi người sự tự tin, phong thái, cách truyền tải cũng như cách nắm bắt tâm lý của người mình muốn truyền đạt, các anh chị được chia ra thành 4 đội theo 4 liên huynh, với chủ đề truyền tải thông điệp từ 4 tinh thần dòng, các đội đã hoàn thành một cách xuất sắc và sinh động.

Trước khi kết thúc và cũng để thực hành những gì mình đã được học, anh Hiếu – Phụ trách học tập Liên huynh Vũng Tàu chia sẻ đôi chút với mọi người về tinh thần phục vụ, lòng nhiệt thành trong sứ vụ truyền giáo mà tấm gương tiêu biểu gần nhất chính là Cha Giuse Trần Ngọc Thanh. OP, người đã hy sinh khi đang thực thi sứ vụ của mình.

Kết thúc buổi học là sự lượng giá và cám ơn chân thành của anh Tôma Aquinô Trần Quốc Thanh, buổi học diễn ra sinh động và tốt đẹp trên cả sự mong đợi. Tuy thời gian ngắn ngủi, nhưng dưới sự đóng góp của toàn thể các anh chị trong khối giảng viên,  những thông điệp đã truyền tải đều được mọi người hưởng ứng và đón nhận một cách nhiệt tình. Có những sự trao đổi, những lời chia sẻ và cả những sự tự tin vượt qua sự tự ti của bản thân để sẵn sàng thực thi sứ vụ loan báo Lời Chúa mỗi ngày đến với mọi anh chị em,  nhất là những anh chị em chưa nhận biết Chúa.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *