Các trường Mầm Non tham quan Nhà Chung Thái Bình dịp giáng sinh 2022

Đã thành thông lệ, cứ vào mỗi dịp Giáng sinh, Nhà chung Giáo phận Thái Bình lại đón chào các em thiếu nhi thuộc các trường mầm non quanh khu vực thành phố Thái Bình đến vui chơi, tham quan. Được biết, trong những ngày 18–24.12.2022, Nhà chung đã đón tiếp hơn 4000 em thuộc 20 trường.

Ban Giám hiệu các trường đã đăng ký trước với Nhà chung để các em nhỏ được đón tiếp, được hướng dẫn tham quan, được vui chơi giải trí tại khuôn viên Nhà chung Giáo phận và Nhà thờ Chính tòa trong bầu khí tưng bừng, lộng lẫy của mùa Giáng sinh.

Đây cũng là một hoạt động ngoại khoá nằm trong chương trình giáo dục của các trường mầm non. Đến với Nhà Chung, các bé được quý cha, quý thầy đồng hành và hướng dẫn. Bên cạnh việc được dẫn đi tham quan, các bé còn được hòa mình vào các hoạt động vui chơi múa hát. Có lẽ, đối với nhiều em, đây là lần đầu tiên được trực tiếp nói cho biết về ý nghĩa của lễ Giáng sinh, về Chúa Giê-su Hài Đồng một cách đơn sơ dí dỏm như thế. Các thầy cô giáo và các em cũng có những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc, được chuẩn bị công phu để trình diễn, góp vui mừng lễ Chúa giáng trần.

Hoạt động ngoại khoá của các trường mầm non khép lại khi các bé được nhận những phần quà từ các “ông già Noel” cùng với tình thân ái và lời chúc an lành trong mùa Giáng sinh.

Tranfx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *