TGP. Hà Nội mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh 2022

Hoà chung niềm vui với toàn thể Giáo Hội, vào lúc 9h30 ngày 25/12/2022, tại nhà thờ Chính toà Hà Nội, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên long trọng cử hành Đại lễ mừng Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể làm người.

Niềm vui Giáng Sinh về

Cùng chung chia niềm vui trong ngày Đại lễ có sự hiện diện của ĐHY Phêrô, Đức cha Lôrensô, Cha Tổng Đại diện Antôn, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse chúc mừng Giáng Sinh tới ĐHY Phêrô, Đức Cha Lôrensô, quý Cha, quý Tu sĩ và cộng đoàn hiện diện lời cầu chúc Giáng Sinh niềm vui, bình an và ân sủng của Đấng Emmanuel.

Vinh quang Thiên Chúa – Bình an cho nhân trần

Đó là mối tương quan bền chặt mà Ngôi Hai giáng thế đã nối kết, giao hoà đất trời. Mối tương quan ấy được Đức TGM Giuse từng bước giúp cộng đoàn hiểu rõ qua những lời chia sẻ ngắn gọn mà sâu sắc. Mỗi khi chúng ta cất tiếng hát: “Vinh Danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm”, chúng ta cảm nhận được tình thương của Thiên Chúa, sứ vụ của Đức Giêsu. Ngày hôm nay, Đức Giêsu vẫn đang sống trong Giáo Hội, đang tiếp tục sứ vụ làm toả rạng vinh quang Thiên Chúa và đem bình an đến cho con người. Qua đó, Đức TGM Giuse mời gọi mỗi người Kitô hữu, đặc biệt là cộng đoàn hiện diện tiếp nối sứ vụ của Đức Giêsu, trở nên đồng hình đồng dạng với Người qua Bí tích Thánh Thể. Ước chi sau mỗi Thánh lễ, chúng ta biết mau mắn lên đường xây dựng bình an trong đời sống, minh chứng cho tình yêu và vinh quang Thiên Chúa.

Phép lành cuối lễ

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức TGM Giuse ban phép lành trọng thể cho cộng đoàn hiện diện. Mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh là dịp để mỗi người Kitô hữu mừng kỷ niệm biến cố Chúa Nhập Thể làm người và nhận ra chương trình cứu chuộc của Chúa trong dòng lịch sử và trong cuộc đời mỗi người chúng ta. Xin cho mỗi người chúng ta biết mở rộng con tim để Chúa ngự vào ngõ hầu Vương Quốc tình yêu và an bình của Người được lan toả trên toàn thế giới.

BBT https://www.tonggiaophanhanoi.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *