Cảm nhận về những buổi tập huấn

 

Để thúc đẩy đường hướng “trẻ hóa Huynh đoàn”, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã tổ chức những buổi tập huấn cho ba chức vụ: Trưởng, Phó, Phụ trách giới trẻ Huynh đoàn các cấp theo cụm tại các Liên huynh.

Trong buổi tập huấn này, anh chị em được học hỏi ba bài khóa: Tinh thần phục vụ, Phụ trách người trẻ và Hiệp hành trong việc tổ chức Chi, Nhóm người trẻ do cha Đặc trách, anh Trưởng và anh Phó Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận trình bày. Những bài khóa đã khơi lên lòng yêu mến Huynh đoàn, giúp anh chị em hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của bản thân đối với sự thịnh suy của đơn vị mình, đồng thời học hỏi được những phương thức cụ thể trong việc tổ chức-điều hành và phát triển Chi, Nhóm người trẻ. Từ đó thúc đẩy các Liên huynh, Huynh đoàn mau chóng cùng nhau thực hiện công việc thiện ích này, nhằm làm cho Huynh đoàn, Liên huynh của mình mang một diện mạo mới.

Trong mỗi bài khóa, giảng viên đã lồng vào đó những ví dụ rất thực tế nhưng không kém phần dí dỏm, mang lại cho mọi người những tràng cười sảng khoái, nhưng cũng nhắc nhở anh chị em hãy nhìn lại thực trạng và cung cách làm việc của mình mà điều chỉnh cho phù hợp, có kết quả.

Ngoài phần lý thuyết, tham dự viên còn được thực hành hai mẫu sinh hoạt cho Chi, Nhóm người trẻ. Tùy theo mục đích, hoàn cảnh cho phép nơi địa phương mà linh động tổ chức sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Mỗi người còn được nhận những tài liệu hướng dẫn cách lên kế hoạch và nội dung sinh hoạt cho Chi, Nhóm người trẻ rất cụ thể và chi tiết.

Để tạo bầu khí, xuyên suốt chương trình, Ban tổ chức đã khéo léo đan xen những băng reo, điệu vũ vui tươi và sinh động. Anh chị em tham dự ngày tập huấn rất tích cực, ai cũng phấn khởi vì mình đã thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích. Một chị thuộc Huynh đoàn Phước Bình, Liên huynh Long Thành chia sẻ: “Qua chương trình này, chị học hỏi được những cách thức sinh hoạt và làm việc sao cho đúng, rồi đem về áp dụng tại Huynh đoàn mình”.

Được tham dự những buổi tập huấn, em nhận ra sự cần thiết và tính cấp bách của việc “trẻ hóa Huynh đoàn”. Để công việc này đi đến thành công thì đòi hỏi lòng mến, sự quyết tâm và cố gắng rất lớn của Ban phục vụ Huynh đoàn các cấp. Ban phục vụ phải cùng đồng hành, thúc đẩy để Chi, Nhóm người trẻ hoạt động đúng hướng theo linh đạo Đaminh. Đây là công việc rất khó khăn và khi làm có thể chưa thấy kết quả ngay, nhưng hy vọng qua những nhiệm kỳ tiếp theo sẽ thu lượm được nhiều hoa trái tốt đẹp. Anh chị em chúng ta cứ gieo, những việc còn lại hãy phó thác cho Chúa bởi vì “Tôi trồng, Apôlô tưới, nhưng Thiên Chúa mới làm cho lớn lên” (1Cr 3,6).

 Lạy Chúa, xin củng cố việc Người đã làm cho chúng con. Amen.

KimMary

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *