Canada: Người phụ nữ từng đi tù 11 năm vì “tội” chống phá thai

Linda Gibbons là 1 cựu viên chức quân đội và cũng là 1 người Công giáo nhiệt thành, người phụ nữ gần 70 tuổi này đã có tổng số lần ngồi tù 11 năm với tội danh chống phá thai bảo vệ sự sống. Những tội phạm giết người, cướp ngân hàng, hiếp dâm, ấu dâm thậm chí còn chưa ngồi tù nhiều bằng bà.

Bà đứng cách cơ sở phá thai 1 trăm mét trên Đại lộ Hillsdale ở Toronto, Canada và giương biểu ngữ có hình 1 đứa bé sơ sinh với dòng chữ “Tại sao vậy mẹ? Khi con có quá nhiều tình yêu để trao tặng”.

Chưa được bao lâu thì cảnh sát ập đến còng tay bắt giữ

Cảnh sát nói rằng “Linda, bà đang vi phạm lệnh của tòa án”

Bà nói với viên cảnh sát rằng: “Anh bắt tôi trong khi cho phép giết chết những đứa bé sắp chào đời? Bàn tay các người đang vấy máu”.

Gibbons nói với phóng viên báo Công giáo CCN trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ Toronto vài ngày trước khi bà bị bắt. : “Chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc này, chúng tôi sẽ không bao giờ bị chính phủ khuất phục phải quay lưng với những đứa bé sắp được chào đời”

“Nếu việc chống phá thai khiến chúng ta phải ra tòa, đó là một món quà, một cơ hội quan phòng cho công việc của Chúa.”

Linda Gibbons nói :”Khi hy vọng những người phụ nữ có ý định phá thai hãy quay về và cầu nguyện trở thành một hoạt động phạm tội thế thì tự do của chúng ta ở đâu?”

Những người bạn tù hỏi bà làm thế nào bà có thể chịu đựng được sự giam cầm và xa gia đình.

Bà nói “Mỗi ngày dành một khoảng thời gian với Chúa Giêsu. Chính sức mạnh của Chúa đã cho tôi sự bền bỉ”.

Gibbons nhớ lại lần đầu tiên bà bị bắt. Bà và những người tham gia bảo vệ sự sống đang ở trong con hẻm phía sau cơ sở phá thai, họ quây lại thành một vòng tròn cầu nguyện. Họ không chặn lối vào, không nói chuyện ồn ào, không làm điều gì cản trở hoạt động kinh doanh của Morgentaler (nhà tài phiệt Do Thái làm giàu từ các hoạt động phá thai ở Canada)

Bà từng lo lắng sẽ bị đuổi việc tại trụ sở quân đội nếu bị bắt. Nhưng những lời của Chúa Giêsu trong Vườn Ghết-sê-ma-nê luôn văng vẳng trong đầu bà: “Các con không thể cầu nguyện với Thầy trong một giờ được sao?” Và bà chấp nhận hy sinh chịu mất việc để làm công việc của Chúa.

Bà nói :“Những điều tôi sẵn sàng dâng hiến cho Chúa thì không phải là nơi tôi đang làm vào lúc này (ý nói trụ sở quân đội). Làm theo ý muốn của Chúa Kitô là nhiệm vụ đầu tiên của tôi và là nghĩa vụ hàng đầu của tôi lúc này.”

Giữa những lần được ra tù, Gibbons từng cố gắng kiếm một công việc để trả tiền thuê nhà, nhưng bà nhận ra rằng việc bám trụ trong ngôi nhà của mình hoặc một khoản thu nhập là không thực tế.

Dù là 1 viên chức quân đội đã về hưu nhưng bà cho biết “Trong suốt 20 năm qua, tôi đã không có sự giúp đỡ nào của chính phủ; tôi không được tham gia vào bất kỳ chương trình trợ cấp nào của chính phủ, ”. Bà nói. “Những người ủng hộ sự sống đã giúp tôi vượt qua những khó khăn”

Là bà nội của hai đứa trẻ, Gibbons rất nhớ gia đình khi ở trong tù.

Bà nói: “Tôi xem việc ở tù như một khoản chi phí khi làm ăn với chính phủ. Tôi đang cố gắng để lại di sản cho con cháu của mình, để chúng không phải sống trong một xã hội bị tàn phá bởi nạn phá thai”.

J.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *