Cảnh sát tiếp tục điều tra vụ sát hại Đức giám mục Phụ tá Los Angeles

 

Cảnh sát tại thành phố Los Angeles, Bang California bên Mỹ, tiếp tục điều tra về vụ sát hại Đức cha David O’Connell, Giám mục phụ tá của giáo phận này.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức cha O’Connell năm nay 69 tuổi, đã bị bắn chết tại tư gia lúc một giờ trưa, ngày thứ Bảy, 18 tháng Hai vừa qua. Trong thông cáo công bố hôm Chúa nhật 19 tháng Hai, sở cảnh sát địa phương nói: “Vụ này đang được điều tra như một vụ giết người”.

Về phần Đức cha José Gomez, Tổng giám mục Los Angeles, trong thông cáo sáng Chúa nhật 19 tháng Hai, ngài viết: “Sáng nay, chúng tôi hay tin từ văn phòng cảnh sát trưởng thành Los Angeles về cái chết của Đức cha Phụ tá David O’Connell, như một vụ giết người. Chúng tôi rất lo âu và đau buồn vì tin này. Chúng ta hãy cầu nguyện cho Đức cha David và gia đình ngài. Chúng ta cầu nguyện cho các nhân viên công lý, trong khi họ tiếp tục điều tra về tội ác kinh khủng này. Chúng ta cầu xin Đức Mẹ chuyển cầu và là Mẹ tất cả chúng ta trong lúc đau buồn này”.

Đức cha O’Connell gốc người Ailen, phụ trách mục vụ cho những người di dân, người nghèo, nạn nhân của các băng đảng bạo lực từ 45 năm nay ở khu vực nam Los Angeles. Ngài được Đức Thánh cha Phanxicô bổ nhiệm làm giám mục cách đây bảy năm (2015).

Đức cha Robert Barron, người cùng được thụ phong giám mục Phụ tá Los Angeles với Đức cha O’Connell năm 2015, và nay là Giám mục chính tòa Winona-Rochester, kể rằng: “Ngay từ lúc tôi gặp Đức cha, tôi đã có ấn tượng mạnh về lòng nhân từ, tử tế, có tinh thần cầu nguyện và đơn sơ của ngài. Qua những năm tôi sống tại Los Angeles, Đức cha David Connell luôn luôn là một nguồn nâng đỡ, ủng hộ, khuyến khích và có óc khôi hài. Đức cha đã tận hiến như một linh mục phục vụ người nghèo. Tôi có thể nói rằng Đức cha là một trong những người giống Chúa Kitô nhất mà tôi được biết. Xin cho ngài được an nghỉ”.

(CNA 19-2-2023)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *