Caritas Hải Phòng tổ chức hội thi bơi cho trẻ em, Hè 2017

Sáng Chúa nhật ngày 13/08/2017, Caritas Hải Phòng đã tổ chức hội thi bơi cho trẻ em tại hồ bơi An Toàn. Cuộc thi nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, hứng thú cho các em khi sắp kết thúc kỳ nghỉ hè, chuẩn bị bước vào năm học mới, đồng thời thúc đẩy các em học sinh tích cực tham gia tập luyện bơi lội nhằm giảm thiểu rủi ro đuối nước.

Hiện diện trong ngày thi bơi có quý Cha Ban giám đốc Caritas Hải Phòng, các thành viên Đội cứu hộ, tình nguyện viên Caritas Hải Phòng, các bậc phụ huynh, đặc biệt có sự tham gia của 25 vận động viên nhí được tuyển chọn từ 100 học sinh học bơi, cổ động viên đến từ giáo xứ An Toàn.Để hội thi bơi hôm nay được diễn ra, trước đó Caritas Hải Phòng đã phối hợp với nhóm giảng viên – đã qua khóa đào tạo giảng viên nguồn – tổ chức “Khóa dạy bơi an toàn cho trẻ em” tại vùng nước mở, trong dịp đầu hè 2017. Trong lời phát biểu khai mạc hội thi bơi, Cha Giám đốc Caritas Hải Phòng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện đã biểu dương tinh thần tập luyện hăng say của các vận động viên nhí, Cha cũng gửi lời cám ơn quý giảng viên đã không quản ngại khó khăn, hy sinh công việc, luôn hăng say tận tâm chỉ dạy các em trong khóa học bơi vừa qua. Hôm nay 25 vận động viên nhí đại diện cho 100 em tham gia khóa học bơi chính là những phần thưởng xứng đáng để ghi nhận công lao của những huấn luyện viên.

Hội thi bơi được diễn ra ngay sau đó với 5 lượt bơi vòng loại và 1 lượt bơi chung kết. 5 em đạt thành tích tốt nhất vòng loại sẽ góp mặt trong lượt bơi chung kết để tìm ra quán quân của hội thi. Cự ly 25m tự do gần như không làm khó các vận động viên. Hôm nay các em đã thể hiện một tinh thần thi đấu quyết tâm, cống hiến, những động tác vung tay xé nước đẹp mắt của các em được trọng tài, huấn luyện viên, các nhân viên cứu hộ và đặc biệt là các cổ động viên hào hứng cổ vũ tạo nên một bầu khí sôi động và cuồng nhiệt. Kết thúc những giây phút thi đấu thăng hoa, em Bùi Thành Long, 10 tuổi, thuộc giáo xứ An Toàn đã cán đích đầu tiên với thành tích 30 giây và xuất sắc trở thành quán quân của hội thi.

Phần trao giải thưởng cho các vận động viên đã khép lại hội thi. Những món quà ý nghĩa và thiết thực được trao tặng tới 25 thí sinh như một nguồn động viên các em bước vào năm học mới. Qua đây, Caritas Hải Phòng muốn truyền tải tới mỗi người tinh thần rèn luyện thể thao, học bơi để có được một sức khỏe tốt, và đặc biệt là giảm thiểu nguy cơ các vụ tai nạn đuối nước thương tâm.

Inhaxio Văn Chiến

http://gphaiphong.org/hoat-dong-muc-vu/caritas-hai-phong-to-chuc-hoi-thi-boi-cho-tre-em-he-2017-2888.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *