Caritas Kon Tum: Tết Cùng Người Nghèo Xuân Giáp Thìn 2024

Tết đến, người người sum vầy bên gia đình, nhưng đâu đó vẫn có những người, những gia cảnh còn thiếu thốn, chật vật, nhất là những anh chị em người sắc tộc…nên niềm vui xuân không được trọn vẹn. Chính vì vậy, đã nhiều năm qua, Ban Caritas Giáo phận Kon Tum đã đứng ra kêu gọi sự tham gia của anh chị em giáo dân trong giáo xứ Chính Tòa và của quý ân nhân, thân nhân xa gần, kẻ góp của người góp công tổ chức làm bánh, mứt, bánh tét…chia sẻ cho những gia đình nghèo trong và ngoài giáo xứ.

Các gia trưởng và hiền mẫu từ các làng (khoảng 10 làng) thuộc giáo xứ Chính Tòa đã thu xếp công việc nhà, chia nhau người chẻ lạt, người kiếm lá, người góp củi.v.v. và qui tụ về nhà xứ Chính Tòa bắt tay cùng nhau làm mứt dừa, mứt gừng, bánh thuẫn, gói bánh tét…từ ngày 29/01 – 03/02/2024 (24 Tết).

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là caritas-tet-2024-6-1024x768.jpg

Cha Giám đốc Caritas Giacôbê Trần Tấn Việt chia sẻ: “Bằng cách này mang đến sự ấm áp của ngày đoàn viên đến với những anh chị em còn gặp nhiều khó khăn, là món quà ý nghĩa trong những ngày giáp Tết”.

Chương trình “Tết Cùng Người Nghèo” được sự quan tâm chung tay của nhiều tấm lòng hảo tâm, dù vậy vẫn không thể chia sẻ được cho hết tất cả người nghèo, nhưng cũng đem lại được niềm vui cho một số người nghèo ở chung quanh.

Các tình nguyện viên là giáo dân trong giáo xứ đã trải qua những ngày vất vả để  thực hiện một việc thật ý nghĩa là chuẩn bị quà tết, gởi đến những bà con nghèo chút hương vị xuân gói ghém tình yêu thương chia sẻ.

Caritas Kon Tum: Tết Cùng Người Nghèo Xuân Giáp Thìn 2024
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là caritas-tet-2024-2-1024x768.jpg

 

Tin và ảnh: Hoa Núi

WGPKT(05/02/2022) KONTUM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *