Cha Đặc trách Huynh Đoàn GP. Cần Thơ thăm hỏi quý Cha trong Liên huynh Đại Hải

Sau một thời gian vì nhiều lý do, hôm nay, thứ Ba ngày 28-06-2022, cha Cosma Hoàng Thanh Quốc OP, Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Cần Thơ đã cùng với Ban Phục vụ Liên huynh Đại Hải đến thăm và trình giấy bổ nhiệm cho cha Tôma Nguyễn Văn Tâm, chính xứ và là cha linh hướng cho huynh đoàn Tân Hải. Được biết, huynh đoàn Tân Hải có 27 đoàn viên. Sau đó, cha Cosma cùng với Ban Phục vụ Liên huynh Đại Hải đến thăm và trình giấy bổ nhiệm cho cha Phê-rô Chu Quang Trịnh, chính xứ và là cha linh hướng cho hynh đoàn Đại Hải. Sau khi hỏi thăm về tình hình sinh hoạt của huynh đoàn sở tại, cha Cosma cũng có lời chúc mừng trước bổn mạng của cha Phê-rô Trịnh.

Được biết, huynh đoàn Đại Hải có 67 đoàn viên. Đây là huynh đoàn hoạt động mạnh nhất trong liên huynh. Tiếp đến, cha Cosma cùng với đoàn đến thăm và trình giấy bổ nhiệm cho cha Phê-rô Trương Minh Hải, cha xứ và là cha linh hướng cho huynh đoàn Trung Hải. Được biết, huynh đoàn sở tại có 38 đoàn viên nam, không có đoàn viên nữ. Đây là điểm đặc biệt của huynh đoàn, toàn các ông. Vì ngày mai là lễ hai thánh Tông đồ, nên cha Cosma cũng có lời chúc mừng trước bổn mạng của cha Phê-rô Hải.

Sau cùng, cha Cosma và đoàn cũng đến thăm và trình giấy bổ nhiệm cho cha Phê-rô Nguyễn Văn Lâm, chính xứ và là cha linh hướng cho huynh đoàn Từ Xá. Khi đoàn đến nhà xứ, bầu khí vui tươi, nhộn nhịp lắm vì cha cố Phê-rô vừa tổ chức xong lễ tạ ơn của linh mục nghĩa tử Gioakim Phan Văn Giàu và nhà rạp đó vẫn được dùng để ngày mai mừng lễ bổn mạng của cha cố. Sau khi thăm hỏi tình hình sinh hoạt giáo xứ và nhất là nét sinh hoạt của huynh đoàn, thì cha Cosma cũng có lời chúc mừng bổn mạng cha cố Phê-rô. Được biết, huynh đoàn Từ Xá có 15 đoàn viên.

Chuyến đi thăm của cha Cosma đã kết thúc tốt đẹp. Khi chào thăm quý cha xứ, cha Cosma đều khen ngợi quý cha xứ và xin quý cha xứ hàng tháng ra dự nguyệt hội với huynh đoàn. Cha Cosma xin quý cha xứ huấn từ về 4 trụ cột trong đời sống người đoàn viên Đa Minh. Trước khi chia tay Ban Phục vụ liên huynh Đại Hải, cha Cosma tặng cho từng thành viên liên huynh và quý đoàn trưởng Sổ tay Niên giám Liên huynh Đại Hải và tập sách Thánh ca về thánh Đa Minh và thánh Catarina. Cha Cosma quả là chu đáo với liên huynh. Chắc chắn, liên huynh Đại Hải sẽ có làn gió mới, sức sống mới. Chuyến viếng thăm của cha Cosma đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho quý cha xứ và Ban Phục vụ liên huynh Đại Hải.

BPVLH ĐẠI HẢI – CẦN THƠ, ngày 28-06-2022

Anh Đa Minh Nguyễn Văn Phụ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *