Cha Giám tỉnh và Ban Cố vấn Tỉnh dòng thăm viếng và chúc mừng đức tân Giám mục giáo phận Thái Bình

Nhân dịp mục vụ và kinh lý các cộng đoàn thuộc giáo tỉnh Hà Nội, vào chiều thứ tư, ngày 23 tháng 11 năm 2022, cha Giám tỉnh cùng với cha Bề trên Tu viện thánh Vinh Sơn, Cát Đàm; quý cha đại diện Ban Cố vấn đã đến chúc mừng Đức cha Đa Minh Đặng Văn Cầu, tân Giám mục giáo phận Thái Bình.

Trước hết, cha Giám tỉnh chúc mừng Đức tân Giám mục Đa Minh được dồi dào ơn Chúa, sức khỏe và ơn khôn ngoan, để dẫn dắt giáo phận ngày một thăng tiến, hiệp nhất và bình an, trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

Đáp lời, Đức tân Giám mục cám ơn cha Giám tỉnh và quý cha đã đến chúc mừng và cầu nguyện cho ngài.

Trong buổi trao đổi thân mật và cởi mở, Đức tân Giám mục cám ơn Tỉnh dòng trong những năm qua đã giúp đỡ giáo phận trong sứ vụ đào tạo các chủng sinh tại Đại chủng viện, và coi sóc một số giáo xứ. Ngài chia sẻ rằng: Vì yêu mến đời sống của Cha thánh Đa Minh, mà ngài chọn làm bổn mạng, nên ngài mong muốn các chủng sinh có đời sống khó nghèo, yêu mến lời Chúa, học hỏi và nghiên cứu Thánh Khoa để phục vụ cho sứ vụ loan báo Tin Mừng của mình. Vì vậy, Đức Cha mong muốn Tỉnh dòng cắt đặt một cha giáo hiện diện tại Chủng viện để đồng hành với các chủng sinh.

Ngoài ra, vì lịch sử của giáo phận mang dấu ấn của Dòng nên Đức cha cũng mong muốn giữ gìn và phát huy những truyền thống đạo đức bình dân tốt đẹp của Dòng như ngắm Rosa, ngắm đứng, đặc biệt là Huynh đoàn giáo dân Đa Minh. Ngài kể lại rằng, vị tiền nhiệm trước đó là Đức cố Giám mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang cũng rất yêu mến Dòng Đa Minh, nên Đức cố Giám mục đổi áo chùng thâm sang áo trắng. Ngài cũng cảm phục đời sống đạo đức của Huynh đoàn, khi các Huynh đoàn duy trì được giờ kinh phụng vụ vào buổi trưa. Vì vậy, Đức cha muốn tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp mà Dòng đã xây dựng và Đức Cha mong muốn Tỉnh dòng tiếp tục cung cấp các giáo sư cho Chủng viện, phát triển Huynh đoàn, và những việc mục vụ khác khi giáo phận cần.

Đáp lời, cha Giám tỉnh hứa Tỉnh dòng sẽ cộng tác tích cực với Đức cha trong khả năng của Tỉnh dòng.

Trước khi ra về, cha Giám tỉnh và quý cha đã ghé thăm nhà nguyện của Chủng viện, để cầu nguyện cho Đức Cha và giáo phận.

Nhờ lời chuyển cầu của thánh Tổ phụ Đa Minh, nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều thánh ân xuống trên Đức tân Giám mục, để ngài dẫn đưa con thuyền giáo phận đến bờ bến bình an, trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu, quan thầy của giáo phận.

Truyền thông Tu viện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *