Cha Tân Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Việt Nam thăm viếng miền thập tỉnh

Sáng thứ Sáu ngày 15.5.2020, tại Trụ sở huynh đoàn Đa Minh giáo phận Hưng Hóa, cha Giuse Mai Văn Điệp, OP. Tân Đặc trách huynh đoàn giáo dân Đa Minh Việt Nam, đã đến thăm cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Thiều, OP. Đặc trách huynh đoàn Đa Minh giáo phận Hưng Hóa và Ban phục vụ huynh đoàn giáo phận, một giáo phận rộng lớn với mười tỉnh trải dài khắp miền Trung du và Tây bắc của dải đất hình chữ S.

Mùa hạ miền Bắc oi bức với những tia nắng vàng chói chang, nhưng từ sáng sớm, anh chị em trong Ban phục vụ đã tề tựu đông đủ tại Trụ sở, gương mặt ai cũng toát lên vẻ háo hức đợi chờ. Khoảng 8 giờ, cha Tân Đặc trách huynh đoàn Tỉnh sánh vai cùng cha Đặc trách huynh đoàn giáo phận Hưng Hóa tiến vào Trụ sở, cái nóng như bị xua tan đi bởi những lời chào đón xôn xao trong tiếng cười vui vẻ thắm tình huynh đệ. Cha nhanh nhẹn rảo một vòng quanh Trụ sở, mục sở thị cơ sở vật chất còn hạn chế và khó khăn về nhiều mặt của huynh đoàn ở nơi vùng sâu vùng xa này.

Buổi làm việc bắt đầu qua một hồi cha con cùng hàn huyên, sau phút thánh hóa, cha Đặc trách huynh đoàn giáo phận giới thiệu anh chị em trong Ban phục vụ với cha Tân  Đặc trách huynh đoàn Tỉnh trong những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Cha Tân Đặc trách chia sẻ về chương trình sẽ gặp gỡ, thăm viếng các cha đặc trách và Ban phục huynh đoàn của các giáo phận trong nhiệm kỳ của mình. Riêng 5 giáo phận Miền Bắc, các chuyến thăm viếng sẽ diễn ra vào tháng 11 hằng năm, mỗi chuyến thăm viếng, cha mong muốn 5 giáo phận sẽ quy tụ về một điểm, để mọi người cùng gặp gỡ, học hỏi và bổ túc cho nhau, cho tình liên đới được thắt chặt và gắn kết hơn, dự kiến năm nay sẽ gặp nhau ở giáo phận Thái Bình.

Tiếp theo, cha lưu ý mọi người cùng đọc kỹ lại về tu chính Luật sống, rồi đóng góp ý kiến với Tỉnh Dòng để điều chỉnh sao cho phù hợp với đời sống hiện tại.

Cha cũng thao thức, trăn trở về việc tổ chức trại cho giới trẻ, với số lượng thành viên tham gia phù hợp, nhưng mang lại kết quả và ý nghĩa thực tế.

Nhân dịp kỷ niệm Năm Thánh 800 năm sinh nhật trên trời của Cha Thánh Đa Minh sắp tới, Tỉnh Dòng sẽ gửi tới các Ban phục vụ cơ sở cuốn lời nguyện, để mọi thành viên cùng cầu nguyện cho Năm Thánh được tốt đẹp và sốt sáng

Một điểm nữa cha gợi ý sẽ mở khóa nâng kiến thức cho giảng viên và Ban phục vụ giáo phận, với sự trợ giúp của giảng viên Tỉnh dòng và cha.

Sau đó cha Đặc trác huynh đoàn giáo phận cũng như Ban phục vụ cùng đóng góp  và đề nghị một số ý kiến thiết thực, để sự hoạt động cũng như việc điều hành huynh đoàn được thuận lợi hơn.

Chuyến viếng thăm kết thúc tốt đẹp trong lời cảm tạ tri ân Thiên Chúa.

Lạy Chúa! xin nhận lời chúng con cầu nguyện qua sự bầu cử của Thánh Phụ Đa Minh, cho lòng chúng con luôn rực cháy lửa yêu mến Chúa nhờ ánh đuốc Đa Minh soi đường.

Minh Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *