Cha xứ đi xe Popemobile ban phép lành xua đuổi coronavirus

Dublin (Nguồn Reuters) – Một linh mục người Ireland cương quyết không để cho con trùng coronavirus giam giữ ngài khỏi các con chiên cuả ngài, đã nghĩ ra một sáng kế để có thể ban phép lành Thánh Thể vào ngày Thứ Năm Tuần Thánh cho từng người một, bằng cách đi vòng quanh giáo xứ trên chiếc xe cuả một Giáo Hoàng, một chiếc ‘popemobile’ cũ.

Cha Malachy Conlon, chánh xứ ở một bán đảo nông nghiệp thuộc quận County Louth cuả Ireland, đã đứng sau lớp kiếng bảo vệ cuả một chiếc xe màu trắng mui trần, để ban phép lành cho những người dân địa phương, đứng xếp hàng rải rác trên các con đường cuả bán đảo. Hình ảnh một chiếc xe mui trần màu trắng như thế thường là tâm điểm thu hút mọi sự chú ý, khi những đoàn xe hộ tống Đức Giáo Hoàng đi tông du vòng quanh thế giới.

Chiếc xe ‘Popemobile’ của Cha Conlon thực sự là một chiếc xe đã được Thánh Giáo Hoàng John Paul II sử dụng trong chuyến tông du Anh Quốc và Nam Phi vào năm 1980. Sau đó, nó được bán cho một giáo dân ở địa phương, và rồi bà góa phụ cuả người nông dân đó vẫn giữ nó làm kỷ niệm ở trong kho.

Sau khi Ireland ra lệnh giới nghiêm toàn quốc vào ngày 27 tháng 3, tức là mọi người phải ở trong nhà ít nhất là cho đến Chúa Nhật để làm chậm sự lây lan của vi-rút, thì Cha Conlon đã yêu cầu giáo dân không tụ tập đến nhà thờ vào lễ Phục sinh nữa, mà thay vào đó, họ sẽ được ban phép lành bên các vệ đường.

“Hội đồng mục vụ đã bàn thảo làm sao để phục vụ mọi người vào thời điểm khó khăn này và khi chúng tôi nói chuyện, thì ý tưởng này đã phát triển. Một cách rất tự phát”, Cha Conlon cho biết như vậy, sau khi đã lái xe 6 giờ liên tiếp dưới ánh nắng mặt trời ven biển vùng đông bắc Ireland.

“Đã có rất nhiều đám đông, thật là một kết quả cảm động. Tôi chưa bao giờ nhận được nhiều tin nhắn như tối nay, mọi người đã đánh giá cao sự kiện và cảm thấy được kết nối với nhau, mặc dù tất cả mọi người đang phải cách ly nhau.”

Trần Mạnh Trác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *