Chạnh Lòng Thương Những Người Bán Hoa Kiểng

Chạnh Lòng Thương Bà Con Nông Dân Nghèo

Cách Riêng Là Những Người Bán Hoa Kiểng

Những Ngày Cận Tết Giáp Thìn 2024

Qua phương tiện báo đài và những lần đi lại thực tế trên đường quốc lộ 1A, cũng như các chợ hoa tại các thành phố lớn nhỏ. Những người bán hoa kiểng đa phần là nông dân chất phác. Để có được một bình bông đẹp, một chậu kiểng bắt mắt hay cây mai, cây đào khoe hương sắc, người nông dân hay nghệ nhân phải bỏ công sức hàng tháng, hàng năm và thậm chí nhiều hơn thế.

Họ phải chấp nhận rủi ro của thời tiết, chấp nhận dằm sương giải nắng và bao công sức, đặc biệt là những ngày cận Tết. Đa phần họ là những người ở xa mang hoa kiểng đến các thành phố để bán. Họ phải thuê mặt bằng, phải nhờ hay trả tiền việc vệ sinh cá nhân, từ việc ăn uống, giặt giũ và nhiều vấn đề khó khăn khác, và thậm chí khi màn đêm buông xuống họ cũng không dám ngủ vì sợ mất hết “gia tài” của họ.

Tuy kinh tế đang gặp khó khăn, nhưng chúng ta hãy có tâm hồn biết “chạnh lòng thương” đến những người nông dân chất phác hay những người dân tộc vùng cao đang bán hoa kiểng tại các thành phố lớn nhỏ hay trên đường phố… Nếu được, Chúng ta vui vẻ ủng hộ họ và chia sẻ tình thương với họ và cám ơn họ đã vun trồng và chăm sóc để có những chậu hoa đẹp và chậu kiểng ý nghĩa. Nếu mỗi người chúng ta noi gương Chúa Giê-su và các thánh hiền biết “chạnh lòng thương”, hy vọng năm nay họ có mùa xuân ý vui tươi và hạnh phúc nhiều hơn.

 

Giáp Thìn Xuân mới đến gần

Hoa tươi khoe sắc ân cần Nông dân

Bà con thân hữu xa gần

Hết lòng ủng hộ muôn phần biết ơn.

 

Hy vọng Năm Mới nhiều hơn

Niềm vui hạnh phúc giận hờn vượt qua

Mọi người sum hợp chan hòa

Một năm sung túc nhà nhà an vui.

 

Yêu thương chia sẻ mỉm cười

Quan tâm nâng đỡ tình người không phai

Nguyện xin ơn Chúa mỗi ngày

Ban cho tất cả tương lai tuyệt vời.

Lm. Biển Xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *