Chiến dịch đăng ký tình nguyện viên cho Đại hội Giới trẻ Thế giới 2023

Ban Tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023 đã phát động chiến dịch “Ngày Giới trẻ Thế giới cần bạn”, với mục tiêu khuyến khích đăng ký trở thành tình nguyện viên cho cuộc gặp gỡ quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 06/8/2023 tại Lisbon, Bồ Đào Nha.

Giám đốc truyền thông của Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023, Ana Alves nói: “Với việc khởi động chiến dịch này, chúng tôi tìm cách nâng cao nhận thức và huy động tất cả mọi người ở Bồ Đào Nha và trên toàn thế giới, muốn đăng ký trở thành tình nguyện viên cho Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023 và giúp chúng tôi chào đón những người trẻ trong thời gian Đại hội diễn ra”.

Theo ban tổ chức, sự kiện quan trọng này cần từ 20 đến 30 ngàn tình nguyện viên. Họ phải sẵn sàng phục vụ trong hai tuần, tuần đầu tiên dành cho việc đào tạo và tuần thứ hai dành cho các hoạt động của Đại hội.

Bà Margarida Manaia, giám đốc việc tình nguyện và chào đón của Đại hội Lisbon 2023 khẳng định: “Các tình nguyện viên là yếu tố cơ bản tại Đại hội, bởi vì họ tích cực tham gia vào việc xây dựng sự kiện, nhưng trên hết vì mỗi tình nguyện viên, với niềm vui, lòng quảng đại, sẵn sàng phục vụ và chào đón mọi người là ‘khuôn mặt’ của chính Đại hội. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên đối với mỗi tình nguyện viên”.

Hôm 05/12, Ngày Tình nguyện Quốc tế, Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp, nhấn mạnh rằng hoạt động tình nguyện là một ân sủng của Thiên Chúa. Và ngỏ lời với các tình nguyện viên của Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon, ngài nói rằng hoạt động tình nguyện là “một sức mạnh đột phá” từ những đóng góp của những người tham gia, vượt lên trên những dự án chính thức. Đức Thánh Cha cám ơn lòng quảng đại của các tình nguyện viên và ca ngợi họ là một nguồn lực của Giáo hội, biểu hiện sứ vụ của Giáo hội. Bởi vì chính họ là những người giúp duy trì các hoạt động của Giáo hội qua sự phục vụ tình nguyện.

Chiến dịch “Ngày Giới trẻ Thế giới cần bạn” được công bố tại Bồ Đào Nha và trên toàn thế giới trên các mạng xã hội của Đại hội Lisbon 2023. Sáng kiến này bắt nguồn từ chiến dịch “Ngày Giới trẻ Thế giới dành cho bạn”, được phát động vào tháng 11, mời gọi các bạn trẻ tham gia đăng ký tham gia sự kiện.

Điều kiện để trở thành tình nguyện viên là phải trên 18 tuổi và hoàn toàn sẵn sàng đồng hành cùng Đại hội từ ngày 23/7 đến 07/8/2023 tại Lisbon. Đăng ký tình nguyện có thể được thực hiện thông qua trang web chính thức của sự kiện. (https://register.wyd-reg.org/Welcome/?lang=pt)

Ngoài ra, trang web cũng đã mở cho việc đăng ký tham gia Đại hội. Đăng ký được thực hiện trực tuyến bằng cách điền vào một đơn có sẵn bằng các thứ tiếng Bồ Đào Nha, Anh, Ý, Pháp và Tây Ban Nha. Hướng dẫn đăng ký cũng có sẵn để tải xuống từ nền tảng đăng ký.

Trang web chính thức của Đại hội giải thích rằng hệ thống cho phép đăng ký cá nhân hoặc nhóm, tuy nhiên khuyến khích các cá nhân hay nhóm nhỏ tham gia vào các nhóm lớn hơn được các Giáo xứ, Giáo phận hay cộng đoàn tổ chức.

Chỉ cần đăng ký các thông tin chi tiết của hai người phụ trách chính của nhóm, của các linh mục, người khuyết tật, và của những ai cần thị thực để nhập cảnh Bồ Đào Nha.

Cũng cần ghi các thông tin khác như số trẻ vị thành niên và người trên 30 tuổi của nhóm, cũng như ngày giờ đến và phương tiện để đến Lisbon và rời Lisbon sau khi Đại hội kết thúc.

Nguồn: vaticannews.va

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *