Chúa là nơi con nương ẩn (13.12.2017 – Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng Năm B)

Lời Chúa: Mt 11,28-30

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

28 Khi ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói : “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. 29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. 30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu mời gọi hãy mang lấy “ách” và “gánh” của Ngài để được bình an và hạnh phúc, vì“ách” của Ngài thì êm ái và “gánh” của Ngài thì nhẹ nhàng. Đồng thời Đức Giêsu cũng mời gọi mỗi người chúng ta hãy học với Ngài vì Ngài hiền hậu và khiêm nhường trong lòng.

Kiếp sống này gian nan khốn khó

Bao đau buồn còn đó chưa nguôi

Nản lòng tưởng đã buông xuôi

Ê chề thất vọng bùi ngùi thở than

*

Nhìn lên Chúa toàn năng hằng hữu

Bao ưu phiền nặng trĩu tiêu tan

Lòng con cảm thấy hân hoan

Vì Chúa mời gọi thương ban phúc hồng

 

Chúa mời gọi chúng ta hãy đến với Ngài. Đến không phải để Ngài cất khỏi nỗi khó khăn, vất vả trong cuộc sống, nhưng là để Ngài ban thêm sức cho chúng ta, để chúng ta đủ sức gánh vác và vượt qua. Không ít lần gặp gian khó trong cuộc sống, chúng ta cố gắng giải quyết. Rồi sức người có hạn,  chúng ta rơi vào hoảng loạn và chán nản, thậm chí chúng ta than trách Chúa. Hãy tập giải quyết những khó khăn ấy với sức mạnh của Chúa bằng cách cầu nguyện với Chúa để Chúa trợ giúp chúng ta. Chắc chắn Chúa không bỏ rơi chúng ta vì Ngài đã hứa nâng đỡ và bổ sức cho những ai đến với Ngài.

Đến với Ta! Tình nồng tha thiết

Ta đỡ nâng, ôm xiết lấy con

Cho con bổ sức nhiều hơn

Vượt qua trở ngại, thoát cơn hiểm nghèo

*

Nghe lời Chúa, con theo tìm đến

Chúa nhân từ: bờ bến yêu thương

Dìu con tiến bước trên đường

Ánh hồng tỏa rạng muôn phương sáng ngời

 

“Ách” của Đức Giêsu chính là  sự “hiền hậu”“khiêm nhường”. Khi mang lấy trong mình sự “hiền hậu”,“khiêm nhường”, chúng ta sẽ thấy mọi chuyện trở nên êm ái và nhẹ nhàng. Còn “gánh” của Đức Giêsu chính là “luật yêu thương”. Mong sao mỗi chúng ta hãy mang lấy “ách” và “gánh” của Đức Giêsu và hãy học cùng Ngài để được bình an.

 

Chúa lại nói bao lời cao quý

Học với Ngài, tâm trí bình yên

Cuộc sống hạnh phúc ấm êm

Một lòng mến Chúa lại thêm yêu người

*

Đến với Chúa, cuộc đời thư thái

“Ách” của Ngài êm ái lắm thay

Lòng con đổi mới từ đây

Nghỉ ngơi bồi dưỡng tràn đầy niềm vui

 

Lạy Chúa, Chúa là nơi chúng con náu ẩn trong những lúc nguy nan, là niềm cậy trông mỗi khi chúng con tìm đến, là niềm an ủi những lúc chúng con lệ rơi, là niềm hứng khởi những lúc chúng con hân hoan. Ôi, lạy Thiên Chúa chúng con thờ, xin đón nhận chúng con là con cái hiếu thảo của Ngài. Amen.

 

 HOÀI THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *