Chương trình của ĐTC tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Lisbon 2023

Ngày 6/6/2023, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố chương trình viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Bồ Đào Nha từ ngày 2 đến 6/8/2023 nhân dịp ĐHGTTG lần thứ 37 tại Lisbon.

Theo ban tổ chức, hiện đã có 600.000 bạn trẻ từ 184 quốc gia trên thế giới đăng ký thăm dự ĐHGTTG tại Lisbon, sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 6/8.

ĐHGTTG tại Lisbon ban đầu được dự kiến tổ chức vào năm 2022 nhưng phải hoãn lại vì đại dịch Covid-19. Khẩu hiệu của sự kiện này được Đức Thánh Cha chọn từ câu Tin Mừng Thánh Luca: “Đức Maria trỗi dậy và vội vã lên đường” (1,39).

Thứ Tư 2/8

Sáng thứ Tư 2/8, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành từ Roma và ngay khi đến Lisbon, ngài sẽ được Tổng thống Bồ Đào Nha chào đón; sau đó ngài sẽ gặp các cấp chính quyền dân sự và ngoại giao đoàn. Ban chiều, Đức Thánh Cha sẽ gặp Thủ tướng Bồ Đào Nha và sau đó cử hành Kinh Chiều với các Giám mục, linh mục, phó tế, tu sĩ, chủng sinh và nhân viên mục vụ.

Thứ Năm 3/8

Thứ Năm 3/8, sau khi gặp các sinh viên tại Đại học Công giáo Bồ Đào Nha, Đức Thánh Cha sẽ đến Cascais để chào các bạn trẻ của tổ chức Scholas Occurentes. Ban chiều ngài sẽ tham dự nghi thức tiếp đón của ĐHGTTG tại Công viên Edward XII ở Lisbon.

Thứ Sáu 4/8

Thứ Sáu 4/8, vào ban sáng, Đức Thánh Cha sẽ ban bí tích giải tội cho một số bạn trẻ và gặp gỡ một số đại diện của các trung tâm hỗ trợ và bác ái. Ban chiều ngài sẽ chủ sự buổi ngắm Đàng Thánh Giá tại Công viên Edward XII.

Thứ Bảy 5/8

Thứ Bảy 5/8, Đức Thánh Cha sẽ đến Fatima kính viếng Đức Mẹ và đọc kinh Mân Côi với các bệnh nhân tại Nhà nguyện Đức Mẹ hiện ra. Ban chiều ngài gặp gỡ các tu sĩ dòng Tên trước khi cử hành canh thức với các bạn trẻ vào lúc 8:45 tối tại Công viên Tejo.

Chúa Nhật 6/8

Chúa Nhật 6/8, lúc 9 giờ sáng, Đức Thánh Cha cử hành Thánh lễ bế mạc ĐHGTTG tại Công viên Tejo. Ban chiều ngài sẽ gặp các tình nguyện viên của Đại hội trước khi chào biệt Bồ Đào Nha trở về Roma.

Dự kiến, chuyến bay chở Đức Thánh Cha sẽ cất cánh lúc 6:15 chiều và về đến Roma lúc 10:15 tối.

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *