Chuyên gia phá thai thuộc chế độ Cộng sản trở thành một người bảo vệ sự sống sau khi gặp một vị Thánh Tôma Aquinô trong giấc mơ

 

CatholicRadioTVNet, YouTube / Lawrence OP, Flickr / ChurchPOP

Tờ nhật báo “La Razon” tiếng Tây ban nha đã đăng một bài về một bác sĩ trước đây là cựu “vô địch phá thai” trở thành người lãnh đạo chống phá thai. Stojan Adasevic, người đã thực hiện 48.000 ca phá thai, có những lúc thực hiện tới 35 ca một ngày, bây giờ trở thành một người dẫn đầu quan trọng nhất của việc chống phá thai ở Serbia, sau 26 năm làm một bác sĩ phá thai lừng danh nhất của đất nước này.

“Các sách về y khoa của chính thể Cộng sản viết rằng việc phá thai chỉ đơn giản là bỏ đi một khối mô tròn,” tờ báo tường thuật. “Mãi đến thập niên 80 thì việc siêu âm cho phép nhìn thấy bào thai mới ra đời, nhưng việc đó cũng không thay đổi ý kiến của ông. Tuy nhiên, ông đã bắt đầu có những cơn ác mộng.”

Khi miêu tả sự hoán cải của mình, ông Adasevic “mơ thấy một cánh đồng rất đẹp có rất nhiều trẻ em và thanh thiếu niên đang chơi đùa và cười vui, từ 4 đến 24 tuổi, nhưng tất cả đều chạy tránh xa ông vì khiếp sợ. Một người đàn ông mặc áo đen và trắng nhìn chằm chằm vào ông trong im lặng. Giấc mơ trở đi trở lại hàng đêm và làm ông giật mình dậy toát mồ hôi lạnh.

Một đêm ông hỏi người đàn ông mặc áo đen trắng là ai. ‘Tên ta là Tô-ma A-qui-nô,’ người đàn ông trong giấc mơ trả lời. Adasevic, được học trong các trường của cộng sản, chưa bao giờ nghe đến tên của vị thánh kiệt xuất này của Dòng Đa-minh. Ông ta không nhận biết tên này.”

“Tại sao anh không hỏi ta những đứa trẻ này là ai? Thánh Tô-ma hỏi Adasevic trong giấc mơ.

“Chúng là những đứa trẻ anh đã giết trong những lần phá thai,” Thánh Tô-ma bảo ông.

Bài báo viết, “Adasevic chợt bừng tỉnh giấc trong kinh hoàng và quyết định không thực hiện thêm bất kỳ một ca phá thai nào nữa.”

“Cùng ngày hôm đó một người em họ của ông đến với người bạn gái mang thai 4 tháng, người này muốn phá thai lần thứ chín — một điều khá thường thấy trong những quốc gia thuộc khối Xô-viết. Bác sĩ đồng ý. Nhưng thay vì lấy từng phần của bào thai ra, ông quyết định cắt và lấy ra nguyên khối. Tuy nhiên, trái tim của thai nhi rơi ra vẫn còn đập. Adasevic nhận ra rằng ông đã giết một con người.”

Sau lần này, Adasevic “nói với bệnh viện rằng ông không thực hiện việc phá thai nữa. Trước đây chưa bao giờ có một bác sĩ trong Nam tư thuộc Cộng sản lại từ chối làm việc này. Họ cắt lương của ông xuống một nửa, sa thải con gái ông khỏi chỗ làm, và không cho phép con trai của ông vào đại học.”

Sau nhiều năm chịu áp lực và đang trên bờ vực đầu hàng, ông có một giấc mơ khác về Thánh Tô-ma.

“Ông là bạn tốt của tôi, hãy cứ tiếp tục như vậy,” người đàn ông mặc áo đen trắng nói với ông. Adasevic bắt đầu tham gia vào phong trào bảo vệ sự sống và đã tìm cách yêu cầu đài truyền hình Nam tư chiếu bộ phim ‘Tiếng kêu thầm lặng,’ của Bác sĩ Bernard Nathanson, hai lần.”

Adasevic đã kể câu chuyện của ông trên các tạp chí và báo ở khắp Đông Âu. Ông trở lại với đức tin Chính thống giáo của ông khi còn bé và nghiên cứu những bài viết của Thánh Tô-ma A-qui-nô.

“Ảnh hưởng của triết gia Aristotle, Thánh Tô-ma viết rằng sự sống con người bắt đầu 40 ngày sau khi thụ thai,” Adasevic viết trong một bài báo. Tờ La Razon bình luận rằng Adasevic “đề nghị rằng hình như thánh nhân muốn sửa lại cái lỗi đó.” Ngày nay bác sĩ người Serbia này tiếp tục chiến đấu cho sự sống của những bào thai chưa ra đời.

Được đăng lần đầu tiên trên Catholic News Agency

[Nguồn: churchpop]

[Chuyển ngữ: TRI KHOAN 30/07/2017]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *