Chuyện Huynh Đoàn: Bạn nữ Đa Minh

 

Nụ cười tươi nở trên môi

Bạn Đa Minh trẻ chúng tôi kết tình

Yêu thương xả hết thân mình

Phục vụ công ích gia đình Đa Minh.

 

Tôi có những người bạn nữ trẻ Đa Minh thật là dễ thương, có người thì tuổi đời còn trẻ, cũng có người đã trung niên nhưng tâm hồn vẫn luôn trẻ trung vui vẻ như câu nói: “ Tâm hồn nào có Chúa, đó chính là mùa xuân”.

Bởi tôi là phụ nữ nên các bạn thân của tôi đa số cũng là nữ giới, có cả bạn Đa Minh nam giới, nhưng chúng tôi chỉ giao tiếp trong công việc, chứ không dám thân thiết như bạn cùng giới vì nhiều điều phức tạp éo le…, nhưng tất cả chúng tôi ai cũng một lòng một dạ sống theo đường lối tốt lành thánh thiện của Cha Thánh Tổ Phụ Đa Minh

Các bạn Đa Minh gần gũi nhất bên tôi chính là các thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ tôi ở, chúng tôi luôn gắn bó với nhau bằng đời sống tinh thần. Trong mùa đại dịch bệnh Corona Virus của cả thế giới kéo dài mấy tháng nay, chúng tôi đành lòng gác lại…, không tụ tập để dự giờ kinh Phụng Vụ và hội họp chung với nhau được, bởi tại các ngôi Thánh đường cũng phải cách ly vì dịch bệnh nên không có Thánh lễ nữa là…,anh chị em tất cả đại gia đình Đa Minh cũng như trên toàn thế giới, mọi người trong lúc này đều hiệp nhất với nhau trong tình yêu của CHÚA BA NGÔI, ai cũng hết lòng cầu nguyện theo ý chỉ của Đức Thánh Cha Phanxicô: xin Chúa xót thương cho dịch bệnh sớm mau chấm dứt.

Tôi còn có mấy người bạn nữ rất đặc biệt ở xa xa, tuy xa mặt nhưng chẳng cách lòng, bởi chúng tôi thường xuyên liên lạc với nhau qua zalo…, và ngòi bút nhỏ trên Nội san chia sẻ Tin Mừng của Đa Minh cùng hddmvn.net. Bạn nữ Én Nhỏ là một sứ giả Tin Mừng nổi bật nhất, bút hiệu   “Én Nhỏ” rất phù hợp với đời sống tâm linh lạc quan của bạn, thật giống như một cánh én của mùa xuân nước trời. Tiếp đến là bạn “Mờ-inh” có ngòi bút viết thật là xinh, những câu chuyện qua tác phẩm của chị luôn sâu lắng và đầy ý nghĩa…, bởi dạo trước chị đã từng viết cho mục “ Kể truyện về đêm” nên có kinh nghiệm viết thật chắc tay.

Có một bạn nữ trẻ Đa Minh duyên dáng ở gần gần nữa là “ KimMary”, bạn thuộc tuýt người “ Năng động và đa tài ”, chính vì thế bạn được chọn vào Ban phụ trách giúp cho Huynh đoàn giới trẻ Đa Minh, kiêm luôn việc viết lách các bản tin và tâm tình…, có ai đó khen KimMary câu này “ Viết hay không bằng hay viết” thật tuyệt vời, bởi bạn ấy làm việc bằng chính tình yêu mến Chúa Giêsu, chứ không tính toán hơn thua thiệt thòi gì hết, chính từ đó Chúa Thánh Thần đã tác động cho KimMary nhiều điều tốt đẹp lắm, tôi có cảm giác mình cũng từa tựa như thế.

Tôi lại có một chị bạn Đa Minh yêu mến trong Ban học tập của Giáo phận Sài Gòn nữa đây. Chị H là một người có đời sống nội tâm thật sâu sắc, đồng thời chị cũng có tài năng và duyên ăn nói dễ thu phục lòng người, chính vì vậy chị tái đắc cử mấy lần trong Ban phục vụ là “ trưởng Ban học tập” của GPSG. Chị đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong học tập và sống linh đạo theo tinh thần của Dòng Ba Đa Minh, thỉnh thoảng có thời gian chị cũng góp ngòi bút viết bài cho Nội san Đa Minh.

Ngoài những bạn Đa Minh “ Viết ”, tôi còn vô số bạn nữ Đa Minh xa và gần trong nhiều tác vụ khác nhau. Có một bạn thân là “ Soeur” ngày nào cũng gửi những biểu tượng và lời hay ý đẹp vào máy của tôi, thật hạnh phúc và ấm áp cõi lòng…, khi tôi có được nhiều bạn cùng chung một chí hướng và một mục đích : “ Mến Chúa + yêu người” đi theo ngọn đuốc sáng của Cha Thánh Đa Minh.

Nụ cười tươi nở trên môi

Bạn Đa Minh trẻ chúng tôi kết tình

Yêu thương xả hết thân mình

Phục vụ công ích gia đình Đa Minh.

BCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *