Chuyện Huynh Đoàn: Để cho “Lời” vang xa

Ngày 8/3/2023, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã chính thức thành lập Trang thông tin của Huynh đoàn Giáo phận. Mục đích là tận dụng công nghệ thông tin nhằm thực thi sứ vụ “Sống và loan báo Tin Mừng”.

Để giúp cho Trang thông tin hoạt động hiệu quả, những người có trách nhiệm đã tha thiết mời gọi Ban phục vụ các Liên huynh trong Giáo phận đề cử ít nhất một Quản trị viên, đại diện cho đơn vị mình để cộng tác, tham gia Ban truyền thông của Huynh đoàn Giáo phận. Để giúp cho các Quản trị viên có thể làm tốt nhiệm vụ của mình, ngoài việc tổ chức những khóa đào tạo kỹ năng truyền thông, cha Đặc trách, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận luôn quan tâm, đồng hành và hướng dẫn nhằm giúp các Quản trị viên đi đúng hướng và làm tốt nhiệm vụ được giao, kịp thời điều chỉnh nếu có sai sót xảy ra…

Anh chị em Quản trị viên đã cố gắng viết tin của Liên huynh mình, rồi gửi về cho Ban biên tập trau chuốt lại và đăng bài. Nhờ mạng lưới cộng tác viên sâu rộng đã giúp cho Trang thông tin phong phú cả về nội dung lẫn hình thức. Qua Trang thông tin này, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận hy vọng tạo được sự kết nối giữa các Huynh đoàn, giữa các Liên huynh, đồng thời cung cấp những kiến thức về Huynh đoàn và đưa ra được những thông điệp tích cực nhằm giúp độc giả hướng đến những giá trị Chân- Thiện- Mỹ. Qua đó cũng phần nào khơi gợi để có được nhiều người quan tâm, biết và tìm đến với “ Ơn gọi, sứ mệnh giáo dân Đaminh”.

Sau gần một năm hoạt động, Trang thông tin đã được nhiều độc giả mến mộ và theo dõi. Bên cạnh những thuận lợi, Ban truyền thông còn gặp một số khó khăn. Trước hết là do nhiệt huyết và khả năng hạn chế của các Quản trị viên. Bản thân anh chị em chưa chăm chỉ đi lấy tin, săn ảnh và còn gặp nhiều khó khăn khi viết bài. Bên cạnh đó, một số Ban phục vụ Liên huynh cũng chưa quan tâm đúng mức, nên thiếu sự đôn đốc, nhắc nhở, thúc đẩy Quản trị viên thuộc đơn vị mình thực thi tốt vai trò của họ.

Anh chị em đều biết, sứ mệnh của chúng ta là “Sống và loan báo Tin Mừng”. Vì thế, phải tận dụng những phương tiện truyền thông để thực thi sứ vụ. Để khắc phục những điều chưa làm được, giúp Trang thông tin của chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẽ. Kính mong Ban phục vụ các Liên huynh chọn lựa và bổ sung thêm những nhân sự có khả năng làm truyền thông, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhân sự này có thể thi hành nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất.

Đối với những Quản trị viên được Liên huynh tin tưởng, trao phó nhiệm vụ cao quý này, anh chị em hãy dấn thân thực hiện với trái tim đầy lòng yêu mến, dám cống hiến hết khả năng, tài sức để cùng với các anh chị em khác góp phần làm cho “Lời” được vang xa, vang mãi.

Ngoài việc đam mê và nhiệt huyết với sứ vụ, các Quản trị viên phải tích cực tham gia những buổi đào tạo kỹ năng truyền thông do Huynh đoàn Giáo phận tổ chức, không ngừng khiêm tốn học hỏi và tự rèn luyện để nâng cao năng lực của mình. Với tinh thần cầu thị, Quản trị viên phải biết đón nhận những ý kiến đóng góp của anh chị em hầu giúp cho năng lực của mình mỗi ngày một tốt hơn. Sự chuyên chăm đi lấy tin, săn ảnh, viết bài không chỉ giúp cho khả năng chuyên môn được nâng cao, mà là cơ hội giúp cho Quản trị viên rèn luyện nhân bản và Đức tin cho chính bản thân mình như lời Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói: “Ta truyền thông cái gì, thì ta có cái đó”.

Nguyện xin Chúa luôn soi sáng, hướng dẫn và đồng hành với chúng con, để những công việc chúng con làm trổ sinh nhiều hoa trái tốt lành cho chính bản thân chúng con và cho mọi người. Amen.

Bút chì nhỏ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *