Chuyện Huynh Đoàn: Giáo điểm Suối Tượng, mảnh đất giàu tình Chúa, tình người

Sống tâm tình Mùa Chay, sáng ngày 09.03.2024, Liên huynh Phú Thịnh đã đến giáo điểm Suối Tượng thuộc xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai để thăm hỏi những người anh chị em của mình. Đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc cùng đồng hành trong chuyến đi này.

Khi vừa đến nơi, cha phụ trách Giáo điểm, Bonaventura Phạm Văn Hiệp- Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc đã chào đón anh chị em bằng nụ cười rất thân thiện và dẫn đoàn đi thăm những công trình ngài đang xây dựng, chỗ dạy học, chỗ sinh hoạt, có cả nhà xưởng để tạo công ăn việc làm cho bà con nơi đây,… Được biết, giáo điểm Suối Tượng có 3.000 dân cư trú, nhưng chỉ có 450 Kitô hữu, đa số là kiều bào Campuchia. Họ sinh sống chủ yếu bằng nghề chài lưới và trồng xoài nên đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Vì thế, Cha đã tìm nhiều cách để giúp bà con xây dựng lại nhà, mở những lớp học xoá mù chữ, đưa rước các em đi học xa, tạo công ăn việc làm cho một số hộ gia đình còn nhiều khó khăn,… song song đó, Cha cũng chú tâm trong việc dạy giáo lý, thành lập hội đoàn. Cha đơn sơ chia sẻ: “Vào lúc 15h mỗi ngày, Giáo xứ có giờ chầu kính Lòng Thương Xót Chúa và 18h là Thánh Lễ. Thánh lễ thì anh chị em tham dự tương đối đông, trong đó có cả những người bên lương, còn giờ kính Lòng Thương Xót thì thưa thớt, nhưng Cha vẫn duy trì để kéo Lòng Thương Xót của Chúa xuống với Giáo điểm nhiều hơn”.

Sau hai năm phục vụ, nhờ tình thương của Chúa và của nhiều ân nhân, Giáo điểm đã từng bước thay da đổi thịt, bà con sống tốt lành hơn và đã có nhiều người xin gia nhập Đạo.

Buổi chiều, Cha chở đoàn đi tham quan làng Nhích và làng Chài. Những đứa trẻ thấy Cha đến, chúng liền sà vào lòng. Cha ân cần hỏi chuyện, các em líu lo trả lời. Họ yêu quý Cha và rất chân thành, quý mến những vị khách đến thăm hỏi.

Trước giờ Lễ, Cha Bonaventura ưu ái dành cho đoàn ít phút để giới thiệu đôi nét về Linh đạo Đa Minh. Anh trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận mời gọi mọi người nhận thư hiệp nguyện để cùng với Huynh đoàn hiệp thông trong lời cầu nguyện. Đây là việc khởi đầu cho mục đích thành lập Huynh đoàn tại Giáo điểm.

Để có được chuyến đi ý nghĩa này, ngoài sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, còn có sự đóng góp nhiệt tình của các mẹ trong Liên huynh Phú Thịnh. Mỗi người đều chung tay góp sức, góp lòng, hầu mang lại niềm vui, hạnh phúc cho anh chị em của mình. Hy vọng, với lòng quảng đại, hy sinh của mọi người, chính Chúa sẽ củng việc tay chúng ta làm, và Ngài tiếp tục thực hiện những điều tốt đẹp hơn nơi Giáo điểm Suối Tượng đáng mến này.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *