Chuyện Huynh Đoàn: Mầm xanh trổi bật

Mỗi lần nhìn thấy em thoáng ngang qua ngõ nhà tôi, lúc nào trông cũng tất bật như bóng cò mưu sinh tần tảo, mà thật vậy, dáng người và số cân nặng của em cũng khiêm tốn như… cò. Vậy mà em không chỉ là một đoàn viên trẻ của Huynh đoàn Đa Minh, mà còn là thành viên của Ca đoàn, của đội hoa và hội Đức Bà, rồi Ban điều hành hội Mân Côi giáo xứ. Chưa hết, em còn làm trong Ban chấp hành Hội Phụ nữ của khu và nhiều công tác xã hội khác, ngoài ra, em còn rất “tham” công việc trồng trọt rau màu, hoa quả, nâng cao đời sống gia đình.

Những ngày đầu khi mới gia nhâp Huynh đoàn, em thường tâm sự với tôi: “Em bận nhiều công việc lắm, nên có lẽ em chỉ vào Huynh đoàn cho có chị có em thôi, thi thoảng em mới tham gia sinh hoạt cùng anh chị em được, vậy nên em không tuyên hứa vĩnh viễn đâu, vì em sợ không theo được… luật”. Nghe vậy, tôi cùng các anh chị em trong Ban Phục vụ đã động viên và giúp đỡ em hiểu rõ hơn về nghĩa vụ, quyền lợi, cũng như thời gian trong các giai đoạn huấn luyện và các ơn ích khi trở thành một đoàn viên Huynh đoàn. Hiểu được như vậy, em đã cố gắng thu xếp công việc để tham gia qua từng giai đoạn và đã trở thành một đoàn viên trẻ của Huynh đoàn. Ngày lại ngày, em cứ như con thoi, nay công tác xã hội, mai công việc nhà xứ, hội đoàn và gia đình, vẹn toàn chu đáo.

Hôm nay viết về em, tôi thầm cảm phục con người nhỏ thó, mình dây như cò của em, mà sao chứa đựng một nghị lực phi thường. Em đã vượt qua mọi áp lực cả về thời gian lẫn sức khỏe, để đảm nhiệm hết khối công việc bận rộn như vậy. Có lẽ tinh thần và sức trẻ Đa Minh luôn thôi thúc, ươm mầm và chảy tràn trong em, để nảy nở thành những mầm xanh trổi bật, hy vọng sẽ trở nên những bông to hạt mẩy, như lời bài: “Gieo mầm tin yêu” mà em cùng Huynh đoàn rất thích và thường ca vang trong mỗi dịp sinh hoạt: “Ai dãi dầu mưa nắng đi gieo trồng mầm sống, ươm vào đất quê hương mình, bao hạt giống trên nương đồng, mong chờ ngày lúa đơm bông. Sẽ vô vàn vui sướng đón chào ngày gặt mới, đây hạt giống sinh ba chục, kia hạt giống sinh sáu chục, có hạt trổ sinh một trăm”.

Ước mong, tinh thần và việc làm của em sẽ là tấm gương cho các bạn trẻ trong Huynh đoàn soi vào, là động lực giúp các bạn vượt qua, vươn lên trong mọi khó khăn của cuộc sống đời thường. Tuổi trẻ đầy khát vọng, đam mê, hoài bão và sáng tạo: “Nào ta đi gieo mầm tin yêu, để cuộc sống mãi xanh tươi, để lòng ta với muôn nơi, tìm vui hạnh phúc giữa đời”.

 Mờ – inh

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *