Chuyện Huynh Đoàn: Niềm Tin Mến

Nhằm hưởng ứng chủ đề chào đón Chúa Xuân Giáp Thìn – 2024 của họ đạo Bình Đại, Gp. Vĩnh Long:

“Tết hồng ân xin trọn niềm Tin Mến

Xuân hồng phúc quyết chăm chỉ nguyện cầu”

Trong không khí mát mẻ se lạnh khởi đầu của ngày mới hôm nay, các anh chị em đoàn viên Đa Minh ai nấy đều hăm hở, tươi cười… lần lượt có mặt tại khuôn viên nhà thờ để từng nhóm lên đường thăm viếng, chúc tết các anh chị em lão thành trong Huynh đoàn, cùng các ân nhân, thân nhân yếu đau, bệnh tật, cũng như đang hoàn cảnh neo đơn, ít nhiều khó khăn, bất tất trong sinh hoạt…

Từng nhóm anh chị được phân công đi đến an ủi, khích lệ, động viên, sẻ chia niềm vui năm mới cận kề… với từng đối tượng, hoàn cảnh nói trên và cùng chia sẻ chút quà mọn với gia đình họ nhằm hiệp thông chứng tá đức Ái trong đời sống đức Tin của họ đạo. Thiết nghĩ đây cũng chính là làm mới lại cách sống đức Tin, bằng cách gắn bó các hoạt động tông đồ bác ái với ý định của yêu thương Thiên Chúa: “Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại” (x. Lc. 6,38) được đọc ra dưới các biến chuyển nhân sinh qua khía cạnh san sẻ, chia sớt. Qua đó, đồng cảm đến phần rỗi tha nhân; có lẽ đó cũng là sự dấn thân vì sứ vụ loan báo Tin Mừng của Dòng vậy.

Anh chị em đoàn viên đã góp sức cống hiến theo nhiều hình thức khác nhau, nhưng trong đó không hề thiếu đi đặc tính hy sinh. Bởi lẽ, thực thi đức Ái với thành ý là phải có những hy sinh kèm theo thì kết cục từ bổn phận ấy mới toát ra vẻ đẹp hoàn mỹ; mới là cách đáp lại ý định sai đi, đến với tha nhân và lòng thương xót của Thiên Chúa.

Tạ ơn Thiên Chúa giàu lòng từ bi đã gởi đến nhiều sự huyền diệu để hôm nay đây chúng con có cơ hội thể hiện vai trò chứng nhân giữa đời của mình; qua lắng đọng các hình ảnh:

Người thì xúc động rơi lệ khi nghe cộng đoàn đọc kinh, cầu nguyện;

Người thì vui cười vô ưu qua từng bước đi nặng nề, khó khăn; vô tư cười nói bên đôi nạng gỗ, trên ghế xe lăn;

Người thì minh mẫn thông suốt, cảm nhận cuộc sống từng giây phút ngay trên giường nằm suốt 20 năm;

Người vừa mới nhận Bằng cao niên 100 tuổi của Nhà nước trao tặng trong ý thức của từng nhịp thở, qua khẩu hình mấp máy chưa lời cảm ơn;

Và qua nhiều hình ảnh thân thương, sống động khác…

Nguyện xin Chúa Xuân bù đắp và xoa dịu mọi nỗi niềm bằng tình thương và hồng ân thánh đức của Người !

CÁT BIỂN

(Ngày 20 tháng Chạp, năm Quý Mẹo)

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *