Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Long Xuyên: Thánh lễ tạ ơn Tất Niên năm Quý Mão

Vào ngày 26.01.2024, Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Long Xuyên (HĐGPLX) tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn Tất Niên tại Giáo xứ Thánh Gia kinh Thầy Ký.

Trong Thánh Lễ Tạ Ơn hôm nay có sự hiện diện của cha Tổng Đại diện Luy Gonzaga Huỳnh Phước Lâm, cha Linh giám Giuse Phạm Hồng Nhật, cha đặc trách Gioan B. Cáp Hữu Trí OP, cha phụ tá Giuse Phạm Bình Phát OP, cha hạt trưởng hạt Vĩnh An Tôma Nguyễn Văn Thảo, quý cha Linh hướng các Liên Huynh, và các Huynh Đoàn, cha phó Gx. Thánh Gia cùng ACE gia đình Đa Minh Giáo phận.

8h00, Anh Tôma Aq. Nguyễn Ngọc Dũng phó ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận giới thiệu chương trình và làm nghi thức Thánh hóa khai mạc.

8h15, Anh trưởng HĐ Giáo phận Phêrô Đoàn Văn Thiệu thông tin chương trình của Tỉnh Dòng và báo cáo sinh hoạt của HĐGPLX trong năm qua.

8h45, Cha Linh Giám huấn đức ngài chia sẻ năm cũ sắp qua chúng ta phải chân thành nhìn vào chính mình tự vấn lương tâm chúng ta đang sống trong vòng xoáy tội lỗi, dịp cuối năm chúng ta tạ tội với Chúa, tạ lỗi với anh em, chúng ta tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân Chúa đã ban cho chúng ta nhưng không, chúng ta phó thác vào Tình yêu Chúa, nguyện cho Danh Chúa được tỏa sáng, sau cùng ngài chúc ACE  Huynh Đoàn sức khỏe và bình an trong năm mới.

9h15, Cha Đặc trách chia sẻ ba ý: Thứ Nhất: Những ngày cuối năm chúng ta cùng nhau tạ ơn Chúa, cám ơn nhau; thứ Hai: Trong năm qua chúng ta xin lỗi Chúa, xin lỗi anh chị em; thứ Ba: Cha gợi ý ở đâu có Đa Minh ở đó có Đọc Kinh, có Lời Chúa, có Tình yêu và ở đó có “Câu Đối” và cả Mùa Xuân.

10h00, Thánh Lễ Tạ Ơn do cha Tổng Đại Diện Chủ Tế. Ngài chào mừng ACE đã quy tụ về đây cùng nhau tạ ơn Chúa, xin Chúa ban bình an trong năm mới chúng ta cầu nguyện cho các ân nhân các Đoàn viên trong HĐ còn sống cũng như đã qua đời. Phần giảng Lễ, cha chia sẻ: Chúa là Đấng tuyệt đối và hoàn hảo. Chúa không cần chứng ta phải tạ ơn Chúa, nhưng chúng ta có bốn phận phải tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh mọi nơi mọi lúc đó chính là Hồng Ân Chúa ban cho chúng ta, ngài nhắn nhủ ACE trong HĐ siêng năng đọc kinh Thần vụ và thường xuyên tham dự Thánh Lễ, ngài chúc ACE năm mới nhiều hồng ân Chúa, sức khỏe và bình an.

Sau Thánh Lễ là lời cảm ơn và chúc mừng năm mới của anh trưởng HĐ đến quý Cha, quý Ban mục vụ giáo xứ Thánh Gia, ca đoàn và ACE chụp hình lưu niệm và tiệc mừng tất niên.

TẾT ĐẾN CHUNG LỜI TẠ ƠN CHÚA.

XUÂN VỀ HIỆP NHẤT TRỌN NIỀM TIN.

CUNG CHÚC TÂN NIÊN TRÀN THÁNH ĐỨC.

CHÚC MỪNG XUÂN NHẬT ẮP YÊU THƯƠNG.

Ant ĐỨC XINH.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *