Chuyện Huynh Đoàn: Vì sự thăng tiến của Huynh Đoàn

Để thúc đẩy tinh thần học tập và hiệp thông huynh đệ, tối ngày 14/1/2024, Ban phục vụ Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Thánh Tâm, thuộc Liên huynh Hố Nai đã tổ chức một Gameshow cho anh chị em trong Huynh đoàn tại Vườn Vượt Qua của Giáo xứ.

Trong ba vòng thi với hình thức ghép hình và đoán ô chữ, mọi người được ôn lại những kiến thức về Giáo lý, về Kinh Phụng Vụ… Những cánh tay hăng hái giơ lên xung phong trả lời các câu hỏi, phía dưới anh chị em trong các Chi cùng bàn thảo với nhau xem đáp án là gì, kèm theo những tràng vỗ tay giòn giã mỗi lần có người trả lời đúng và nhận được phần thưởng. Đây là một hình thức học tập vừa vui, vừa giúp các thành viên hiểu đúng và nhớ lâu hơn những kiến thức mình đã học.

Để tạo bầu khí cho chương trình, các chị trong Chi người trẻ còn cống hiến những bài múa rất vui tươi và sinh động. Nhìn các chị biểu diễn, em liên tưởng đến những đóa hoa xuân yêu thương đang đua nhau nở sớm để tô thắm Vườn Vượt Qua này.

Cuối chương trình, mọi người cùng quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn nhẹ do các chị Ban tông đồ chuẩn bị. Một tham dự viên phấn khởi chia sẻ: “Buổi sinh hoạt hôm nay vui quá, anh đã được học nhiều điều bổ ích. Huynh đoàn đã mang lại cho gia đình anh những điều thiện hảo. Để đền đáp, bà xã anh đã rủ nhiều chị trong xóm cùng gia nhập vào Huynh đoàn”.

Tham dự buổi sinh hoạt này, em thấy cha Linh hướng rất quan tâm đến Huynh đoàn. Còn Ban phục vụ đã nỗ lực đưa ra những sáng kiến để đổi mới các hình thức sinh hoạt sao cho phong phú, có chiều sâu, đồng thời tạo niềm vui cho anh chị em đoàn viên.

Nghe các chị kể, thời gian đầu, khi nhìn vào thành viên Ban phục vụ chỉ có năm người và toàn là nữ. Mọi người tỏ ý lo ngại, không biết họ có phục vụ nổi một Huynh đoàn lớn như này hay không? Nhưng chỉ sau vài tháng, mọi sinh hoạt vẫn tốt và phát triển hơn do các chị trong Ban phục vụ luôn đoàn kết và biết nâng đỡ nhau không phân biệt chức vụ, tuổi tác, hoàn cảnh sống,… để giúp cho công việc chung được tốt đẹp.

Những thành công đạt được là nhờ các chị biết thực thi tính cộng đoàn khi cùng nhau bàn thảo, thống nhất và thực hiện trong tinh thần đồng trách nhiệm. Với sự nỗ lực đó, khi đưa ra bất cứ chương trình gì, anh chị em đoàn viên đều hưởng ứng tham gia, góp phần làm cho Huynh đoàn mỗi ngày một thăng tiến hơn.

KimMary

 XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *