Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Xuân Lộc: Huấn luyện tổ chức – điều hành

Với mục đích giúp Ban phục vụ có khả năng tổ chức – điều hành Huynh đoàn cho đúng luật, hầu mang lại nhiều thiện ích cho anh chị em, sáng ngày 14/01/2024, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã tổ chức buổi tập huấn cho Ban phục vụ Liên huynh và Ban phục vụ 9 Huynh đoàn trong Liên huynh Phước Lý tại Nhà truyền thống Huynh đoàn Giáo phận.

Trong ngày tập huấn này, mọi người được học ba bài khóa: bài một “Vai trò của Ban phục vụ và của từng thành viên”; bài hai “ Ích lợi của các giai đoạn huấn luyện”; bài ba “Thành sự và tính hợp pháp của Luật” do anh Trưởng, anh Phó và chị Phụ trách học tập Huynh đoàn Giáo phận trình bày. Trong những bài khóa này, mọi người được đào sâu về Luật Sống để nắm vững và thi hành cho đúng, hầu sinh ích lợi cho bản thân và cộng đoàn…

Dưới sự hướng dẫn đầy tâm huyết của Ban giảng huấn, tham dự viên đã chăm chú lắng nghe, ghi chép cẩn thận, nhờ đó bổ sung thêm được nhiều kiến thức bổ ích để đem về áp dụng tại đơn vị mình. Tranh thủ giờ giải lao, một số anh chị còn đến gặp gỡ, trao đổi với Thuyết trình viên để được giải đáp và hướng dẫn thêm.

Cuối chương trình, để giúp anh chị em củng cố và lượng giá những kiến thức vừa học, Ban tổ chức đã đặt những câu hỏi ngắn – đáp nhanh, đồng thời phát bài lượng giá để anh chị em đem về nhà làm.

Ngoài ra những băng reo, điệu vũ phù hợp với nội dung các bài khóa được Ban tổ chức xen kẽ vào chương trình, hầu giúp học viên có những phút giây thư giãn, đồng thời tạo bầu khí vui tươi, sinh động cho ngày tập huấn.

Chức vụ là một án phạt, nhưng cũng là một ân huệ. Vì thế “Ơn riêng Thiên Chúa đã ban, anh chị em phải dùng mà phục vụ kẻ khác” (1Pr4, 10a). Uớc mong với những gì được học, khi ra về, các anh chị tham dự biết cố gắng và nỗ lực trong vai trò và trách nhiệm được giao, hầu giúp cho Huynh đoàn mỗi ngày một thăng tiến hơn.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *