Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP. Sydney Mừng Đại Lễ Giáng Sinh

Tối Chúa Nhật 24/12/2017 khoảng 6000 người, kể cả những người không Công Giáo, đã đến công viên Paul Keating Park Bankstown – Sydney tham dự Đại Lễ Vọng Giáng Sinh do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney tổ chức.

7 giờ Thánh Ca Mừng Giáng Sinh Christmas Carols do anh chị em trong Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh trình diễn với những nhạc phẩm Thánh ca Giáng Sinh rất đặc sắc.

Xem Hình

Sau khi chấm dứt chương trình Hát Mừng Giáng Sinh, mọi người cùng hướng về cuối công viên tham dự nghi thức Vọng Giáng Sinh rất trang nghiêm. Ban Tây Nhạc Cecilia tấu khúc Silent Night khai mạc cho nghi thức Vọng Giáng Sinh và Ca đoàn Thánh Mẫu La Vang thuộc Giáo Đoàn Cabramatta đồng hát những bài Thánh Ca để chúc tụng mừng kính Thiên Chúa giáng trần. Thánh Lễ khai mào bằng cuộc cung nghinh Chúa Hài Đồng rất trang nghiêm do Cha Paul Văn Chi điều hợp với Thánh Giá Nến Cao, Đoàn Phụng Vụ, Ban Tây Nhạc Cecillia, Các Thiên Thần, Mục Đồng, Thánh Giuse, Đức Mẹ và quý Cha.

Đặc biệt quý Cha Tuyên úy Trưởng Bùi Sơn Lâm và Cha Nguyễn Văn Tuyết cung nghinh Thánh tượng Chúa Hài Đồng chúc lành cho Cộng Đồng và rước lên Lễ đài. Khi đoàn Phụng Vụ lên đến Lễ đài Cha Tuyên úy Trưởng Bùi Sơn Lâm xông hương hang đá, Cha ngỏ lời chúc mừng Giáng Sinh đến mọi người và Cha nói nói về ý nghĩa trình bày hang đá năm nay với 3 tấm phông màu Xanh của mầu nhiệm Sáng Tạo, màu Hồng của mầu nhiệm Nhập Thể và màu Vàng tươi của màu nhiệm Cứu Chuộc và Vinh Quang đồng thời Cha giới thiệu quý Cha Paul Văn Chi, Cha Nguyễn Văn Tuyết, Cha Nguyễn Thái Hoạch, Cha Trần Bạch Hổ, Cha Mai Văn Thịnh, Cha Nguyễn Hữu Tế, Cha Nguyễn Xuân Thành, Cha Huỳnh Công Hạnh, Cha Nguyễn Hoàng Việt và Cha Phan Quốc Trực cùng hiệp dâng Thánh lễ .

Trong bài giảng Cha Nguyễn Văn Tuyết nói về Thiên Chúa luôn có nhiều sự ngạc nhiên. Ngạc nhiên lớn nhất là tình yêu mà Người dành cho chúng ta bằng nhiều cách khác nhau. Chúa mời gọi chúng ta quay về với tình yêu của Người. Chúa luôn chuẩn bị những dấu chỉ thích hợp cho mỗi cá nhân để chúng ta nhận ra và đến với Chúa…

Trước khi kết thúc Thánh lễ. anh Trần Anh Vũ Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney ngỏ lời chúc mừng Giáng Sinh quý Cha, quý Sơ và tất cả mọi người. Anh cầu chúc cho giới trẻ luôn hăng say tiến về tương lai trong nụ cười và lòng tự tin, cầu chúc cho các Giáo Đoàn bạn mọi người bình an hạnh phúc. Sau cùng xin cám ơn Hội Đồng Mục Vụ, các Phong Trào Ban Ngành Đoàn Thể và mỗi cá nhân đã tích cực cộng tác trong công việc tổ chức ngày Đại Lễ mừng Giáng Sinh hôm nay thật tốt đẹp. Đặc biệt cám ơ
quý bạn trẻ trong Cộng Đồng, cám ơn Ban Tây Nhạc Cecilia và Ca đoàn Thánh Mẫu La Vang Giáo Đoàn Cabramatta.

Sau cùng Cha Tuyên úy Trưởng Bùi Sơn Lâm cũng ngỏ lời Chúc mừng Giáng Sinh đến tất cả mọi người và cám ơn quý Cha. Thánh lễ kết thúc quý Cha đội nón Giáng Sinh mầu đỏ phát quà mừng Giáng Sinh cho mọi người.

Diệp Hải Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *