Đại Hải: No-el

 

Càng về gần No-el, không khí càng náo nhiệt, khi màn đêm vừa phủ xuống, là lúc tất cả các nhà thờ thuộc khu vực Đại Hải sáng tỏa đèn màu.

Bạn có dịp rảo quanh, từng giáo xứ, để chiêm ngắm hang đá, hoặc các công tác chuẩn bị mừng Chúa Giáng Sinh.

Dọc theo quốc lộ, bắt đầu lác đác hang đá nhỏ nhỏ xinh xinh trước nhà bà con xóm đạo. Như một truyền thống đẹp, con chiên trong họ đạo thường trang hoàng khu xóm, để góp thêm niềm vui trong mùa No-el.

Đêm nay, bạn muốn ghi lại nét đẹp nơi giáo xứ Đại Hải, để chia sẻ với những ai đã từng sinh ra và có khoảng thời gian thơ ấu sinh sống ở Đại Hải mà bây giờ phải rời xa. Bạn muốn chia sẻ nét đẹp, sự đổi mới của giáo xứ những năm gần đây, đến những ai chưa từng biết đến Đại Hải như một thông điệp Tràn Lan Niềm Vui

Người ra đi, luôn khắc khoải ngày trở về, luôn ngóng chờ tin tức quê nhà, mùa giáng sinh này hang đá có khác hang đá năm xưa? Nhà thờ có được trang hoàng lộng lẫy để đón chào một mùa Giáng Sinh mới?

No-el không chỉ niềm vui cho người công giáo mà niềm vui của bà con. Cảm nghiệm được sâu xa việc mang niềm vui, tin mừng Chúa Giáng Sinh đến cho mọi người. Cha Sở luôn có những ý tưởng sáng tạo trong việc làm mới, tạo nhiều nét đẹp quầy quanh hang đá, nhiều liên kết dẫn đến tâm điểm Hang Be-Lem, để giới thiệu mầu nhiệm cứu chuộc đến với mọi người xung quanh.

Bước xuống thềm quốc lộ, trên con đường dẫn vào ngôi thánh đường, là cổng Mừng Chúa Giáng Sinh với đèn hoa thắp sáng rực rỡ. Càng đi sâu vào, bạn càng cảm nhận, Chúa đến mang niềm vui đến cho mọi người không phân biệt trẻ em, thanh thiếu nữ hay các vị cao niên. Những ngày này, quy tụ được nhiều người đến chia sẻ nụ cười, chia sẻ những bức ảnh, đoạn clip đến với người thân yêu. Trên nét mặt mọi người được khắc lên nét rạng ngời của Hài Nhi Giê-su.

Bạn được mời gọi, anh được rủ rê, em được hớn hở đến để xem hang đá. Nhiều bức hình được truyền tải vào giữa lòng thế giới Tin Mừng Chúa Giáng Sinh. Người ta gửi cho nhau, giữ cho nhau những khoảnh khắc đẹp bên cây thông cao vút, như đời sống của bà con xóm đạo. San sẻ cho nhau nụ cười bên gia đình Chúa Hài Đồng.

Để có được công trình đẹp, thông điệp Chúa Giáng Sinh được bay xa bay cao theo ánh đèn lấp lánh, ai cũng nghiệm ra được sự hy sinh lớn lao của Cha Sở, Cha Phó, của các ban ngành. Trên sân khấu các bạn nhỏ đang tập dợt chương trình, đang cố gắng để hoàn thành trọng trách mang niềm vui Giáng Sinh đến cho mọi người. Sự công góp yêu thương của mọi người dần tỏa sáng theo ánh đèn đẩy lùi bóng tối ra xa.

Bạn đứng nhìn, lượt người đến, đi, ngày càng đông. Họ thật sự tìm được nguồn vui nơi Hang Be-Lem nơi cưu mang, chiếu tỏa Tin Mừng cứu thế. Họ bị thu hút bởi nét đẹp của Người Công giáo qua công trình rực rỡ.

Tin rằng, với tất cả những nỗ lực và cố gắng của giáo xứ, Chúa Hài Nhi sẽ mỉm cười trong đêm cực Thánh. Mầu Nhiệm Ngôi Hai xuống thế làm người sẽ được loan xa và sâu đậm trong lòng tín hữu.

Tiểu Hổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *