Đại hội giới trẻ Giáo hạt Nam Định lần thứ VI

Đức nguyên Giáo hoàng Bê-nê-đíc-tô XVI đã viết: “Giáo hội cần đến chúng con với tư cách là người trẻ để làm chứng cho thế giới về khuôn mặt của Đức Ki-tô”. Đáp lại lời mời gọi đó, ngày 22/10/2023, Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Nam Định lần thứ VI đã được tổ chức tại Giáo xứ Vĩnh Trị với chủ đề: “Tuổi trẻ sống chứng nhân đức tin”.

Với mong muốn giúp các bạn trẻ tiếp bước cha ông, sống đức tin trong hoàn cảnh xã hội hiện đại và hăng say loan báo Tin Mừng, Đại hội lần thứ VI của Giới trẻ Nam Định đã được tổ chức tại nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Trị. Chính nơi mảnh đất thiêng liêng này đã ghi dấu đức tin của biết bao anh hùng tử đạo. Có thể nói, hạt giống Tin Mừng Chúa đã gieo vãi nơi đây đã trổ sinh biết bao hoa trái tươi đẹp.

Với trái tim nhiệt huyết đầy sức sống của hơn 1000 bạn trẻ trong và ngoài Giáo hạt đã khuấy động không khí trầm lắng của tiết trời thu. Niềm vui gặp gỡ được diễn tả qua những vũ khúc quen thuộc, những nụ cười, những cái bắt tay và đặc biệt là sự gặp gỡ trong cùng một đức tin của những người trẻ được mời gọi trở nên chứng nhân Tin Mừng.

Vào lúc 14h30, Cha đặc trách giới trẻ Giáo hạt Nam Định Giu-se Trần Hữu Nam vui mừng tuyên bố khai mạc Đại hội giới trẻ Giáo hạt Nam Định lần thứ VI.

Mở đầu giờ chia sẻ, Cha Đặc trách giới trẻ Tổng Giáo phận Phan-xi-cô Xa-vi-e Trần Truyền Giáo cùng các bạn trẻ cất vang lời ca “Gặp gỡ Đức Ki-tô”. Ca từ của bài hát cũng là tâm tình mà Cha Phan-xi-cô Xa-vi-e muốn nhắn nhủ cùng các bạn trẻ: hãy gặp gỡ Đức Ki-tô để được biến đổi cuộc đời và trở nên chứng nhân đức tin. Trong cuộc đời chỉ có tình yêu mới làm thay đổi trái tim một con người, vì thế hãy sống chứng nhân bằng đời sống tình yêu, chan hòa.

Đặc biệt, trong kỳ Đại hội, các bạn giới trẻ đã được gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của gia đình anh An-tôn Trần Văn Tiên. Chính nhờ sự tin tưởng đầy xác tín vào Chúa, mà anh và gia đình đã vượt qua biết bao khó khăn thử thách và đón nhận hoa thơm trái ngọt của lòng thương xót Chúa. Qua đây các bạn trẻ cũng nhận thức hơn trách nhiệm cũng như vai trò của bản thân khi là những người trẻ Công giáo trong công cuộc truyền rao Tin Mừng.

Đỉnh điểm của kỳ Đại hội là Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 17h00 do Cha quản hạt Nam Định Giu-se Nguyễn Văn Hy chủ sự.

Mượn lời của Thánh Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II: “Giới trẻ không chỉ là đối tượng mà Giáo hội quan tâm đặc biệt mà họ còn là nhân tố hữu hiệu và quan trọng trong sứ vụ loan báo Tin Mừng”. Cha Phan-xi-cô Xa-vi-e mời gọi các bạn trẻ phải sống thế nào để xứng đáng với sự quan tâm, yêu thương đó. Hãy trở thành những chứng nhân của Chúa trong chính cuộc sống hàng ngày, từ những việc làm nhỏ nhất bằng cách sống công bằng, yêu thương.

Niềm vui ngày mừng lễ nối dài với đêm hoan ca và diễn nguyện. Những bài múa đặc sắc, những bài hát thánh ca vang vọng là những lời nhân chứng sống động mà các bạn trẻ muốn truyền tải đến cho mọi người.

Ngày Đại hội khép lại với giờ Chầu Thánh Thể. Giữa tiết trời thu se lạnh, những ánh nến dần được thắp lên. Trong giây phút linh thiêng, các bạn trẻ dâng lên Chúa Giê-su Thánh Thể những tâm tình sốt mến, nhìn lại chính mình và trả lời cho Chúa biết bản thân đã làm gì để sống và làm chứng cho Tin Mừng trong cuộc sống hôm nay.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II quan thầy, xin cho các bạn trẻ trở nên ngôn sứ của kỷ nguyên mới và là sứ giả mang tình yêu của Chúa lan tỏa muôn nơi.

BTT Giáo hạt Nam Định

https://www.tonggiaophanhanoi.org/dai-hoi-gioi-tre-giao-hat-nam-dinh-lan-thu-vi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *