Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Thủ Đức – Mùa Chay 2019

Hơn 1.000 bạn trẻ đến từ 12 Giáo xứ và các Dòng tu trên địa bàn Giáo hạt Thủ Đức đã quy tụ về Giáo xứ Hiển Linh – Dòng Tên, 15h00 chiều qua Chúa nhật VI Mùa Chay ngày 31.03.2019, để tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Thủ Đức – Mùa Chay 2019, với chủ đề “Yêu trong Tình yêu Chúa”.

Đại hội với sự hiện diện của Cha Quản hạt, Cha Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt, quý Cha, quý Diễn giả, quý Tu sỹ nam nữ, Ban tổ chức và đông đảo các bạn giới trẻ. Cha Gioakim Trần Văn Hương, Cha Quản hạt Thủ Đức, đã chính thức khai mạc ngày Đại Hội Giới trẻ Giáo hạt Thủ Đức – Mùa Chay 2019.

Năm nay, Đại hội có ba chủ đề workshops cho các bạn trẻ tham dự và giao lưu sau phần khai mạc:

Chủ đề 1: Đức tin của người trẻ trong thời đại công nghệ 4.0 với phần diễn thuyết của Cha Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh, CSsR;

Chủ đề 2: Người trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân do Bác sỹ Antôn Bùi Như Luật diễn thuyết;

Chủ đề 3: Hướng nghiệp cho người trẻ theo tinh thần Kitô giáo với phần diễn thuyết của anh Gioan Baotixita Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám Đốc vận Hành Công Ty Địa Ốc Phương Đông.

Sau phần workshops, đúng 17h00, Thánh lễ Đại Hội Giới trẻ Giáo hạt Thủ Đức – Mùa Chay 2019 bắt đầu, do Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ tế. Cùng đồng tế với ngài, có Cha Giám tỉnh Dòng Tên, Cha Quản hạt, Cha Đặc trách, quý Cha và hai Thầy phó tế phụ lễ.

Đức Cha, trong bài giảng lễ, đã nhấn mạnh đến Tình yêu mà Thiên Chúa trao ban cho mỗi người, cách riêng là cho các bạn trẻ, qua hình ảnh người cha nhân hậu – đứa con hoang đàng, để rồi các bạn cũng biết thấu cảm, chia sẻ Tình yêu ấy trong những môi trường mà các bạn đang sinh sống, nhằm đắp xây nền văn minh mà Thiên Chúa ước muốn, là văn minh Tình yêu, văn minh Sự sống.

Sau phần hiệp lễ, Cha Quản hạt có đôi lời cảm ơn gửi đến Đức Cha, Cha Giám tỉnh Dòng Tên và Ban tổ chức.

Chương trình văn nghệ, sau phần giải lao và cơm tối, diễn ra sôi động và hoạt náo, biểu trưng tinh thần sức trẻ của hơn 1.000 bạn trẻ đại diện cho 12 giáo xứ và các Dòng tu trên địa bàn Giáo hạt. Các bạn mang đến cho chương trình Đại hội những tiết mục năng động nhưng không kém phần sâu lắng và ý nghĩa, thể hiện đức tin của người trẻ trong thời đại hôm nay.

Phút hồi tâm, nghi thức sai đi và trao kỷ niệm chương cũng đã khép lại chương trình Đại Hội Giới trẻ Giáo hạt Thủ Đức – Mùa Chay 2019 với chủ đề “Yêu trong Tình yêu Chúa”. Bao tâm tình, bao sâu lắng, còn đọng lại, xin trao về các bạn trẻ, trong suốt Mùa Chay Thánh năm nay.

Ban Mục vụ Truyền thông Giáo xứ Hiển Linh – dongten.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *