Đấng giải tỏa những khó khăn bế tắc của cuộc sống (11.02.2020 – Lễ Đức Mẹ Lộ Đức)

Đức Mẹ Lộ Đức 

Tin Mừng: Ga 2,1-11

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

1 Khi ấy, có tiệc cưới tại Ca-na miền Ga-li-lê. Trong tiệc cưới có thân mẫu Đức Giê-su. 2 Đức Giê-su và các môn đệ cũng được mời tham dự. 3 Khi thấy thiếu rượu, thân mẫu Đức Giê-su nói với Người : “Họ hết rượu rồi.” 4 Đức Giê-su đáp : “Thưa bà, chuyện đó can gì đến bà và tôi ? Giờ của tôi chưa đến.” 5 Thân mẫu Người nói với gia nhân : “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo.”

6 Ở đó có đặt sáu chum đá dùng vào việc thanh tẩy theo thói tục người Do-thái, mỗi chum chứa được khoảng tám mươi hoặc một trăm hai mươi lít nước. 7 Đức Giê-su bảo họ : “Các anh đổ đầy nước vào chum đi !” Và họ đổ đầy tới miệng. 8 Rồi Người nói với họ : “Bây giờ các anh múc và đem cho ông quản tiệc.” Họ liền đem cho ông. 9 Khi người quản tiệc nếm thử nước đã hoá thành rượu (mà không biết rượu từ đâu ra, còn gia nhân đã múc nước thì biết), ông mới gọi tân lang lại 10 và nói : “Ai cũng thết rượu ngon trước, và khi khách đã ngà ngà mới đãi rượu xoàng hơn. Còn anh, anh lại giữ rượu ngon mãi cho đến bây giờ.” 11 Đức Giê-su đã làm dấu lạ đầu tiên này tại Ca-na miền Ga-li-lê và bày tỏ vinh quang của Người. Các môn đệ đã tin vào Người.

 

Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy Đức Giêsu chính là Đấng giải tỏa những khó khăn bế tắc của cuộc sống và đem đến cho loài người niềm vui, sự hân hoan trong tâm hồn qua sự việc xảy ra tại tiệc cưới Cana, xứ Galilêa. Thánh Gioan kể lại tiệc cưới tại Cana có nguy cơ trở thành nỗi buồn cho đôi tân hôn và gia đình, vì họ hết rượu đang khi khách dự tiệc còn vui vẻ, chúc mừng. Trong hoàn cảnh đó, Mẹ Maria đã hết sức cảm thông khi thấy sự lúng túng khó xử của chủ hôn, Mẹ đã báo cho Chúa biết : Họ hết rượu rồi! và để cho Chúa hoàn toàn quyết định.

Đoàn con dưới thế kính tôn

Cậy trông nơi Mẹ, tâm hồn ngợi khen

Lòng thành, xin kính dâng lên

Mẹ thật diễm phúc ngự bên Chúa Trời

*

Khi xưa còn ở trên đời

Cuộc sống của Mẹ sáng ngời hào quang

Trinh trong, vẹn sạch, huy hoàng

Nhận lời Thiên Sứ cưu mang Ngôi Lời

Hôm nay là lễ Đức Mẹ Lộ Đức. Mẹ đã hiện ra nhiều nơi, nhiều lần trên thế giới để kêu gọi con người ăn năn sám hối và siêng năng lần hạt Mân Côi. Tại Lộ Đức miền tây nam nước Pháp, Mẹ Maria đã hiện ra tất cả mười tám lần với Bernadette, một thiếu nữ nghèo hèn. Mẹ đã truyền cho Bernadette lật tảng đá dưới chỗ Mẹ hiện ra và từ đó nguồn nước tuôn trào lạ lùng. Mẹ còn yêu cầu hãy xây một ngôi thánh đường để dâng kính Mẹ.

Giuse Người Bạn tuyệt vời

Cùng Mẹ nuôi dưỡng Ngôi Lời lớn khôn

Thánh Gia đạo hạnh lưu tồn

Để cho nhân thế mãi còn suy tôn

*

Mẹ còn vinh phúc nhiều hơn

Đồng trinh, vô nhiễm bởi ơn Chúa Trời

Mẹ càng lộng lẫy cao vời

Là Mẹ Thiên Chúa, rạng ngời Thiên nhan

Tại Lộ Đức, Đức Mẹ với tấm lòng yêu thương dạt dào đã chữa lành cho rất nhiều bệnh nhân tật nguyền với biết bao loại bệnh khác nhau và ban cho nhiều người ơn ăn năn sám hối. Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa giúp cho các bệnh nhân tìm được sự bình an trong tâm hồn, có thêm sức mạnh vượt qua đau khổ, thử thách và được kiên vững trong niềm tin, luôn tràn ngập hy vọng trên con đường chữa trị để mau được khỏi lành bệnh.

Đoàn con chúc tụng hân hoan

Kính dâng lên Mẹ ngút ngàn lời ca

Mẹ thương ban phúc hải hà

An lành hạnh phúc mãi là dài lâu

Đoàn con ý hợp tâm đầu

Xin Mẹ chúc phúc, nguyện cầu Mẹ thương.

Lạy Thiên Chúa từ bi nhân hậu, ngày hôm nay chúng con kính nhớ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội là Thánh Mẫu của Con Một Chúa, xin nhận lời Đức Mẹ chuyển cầu mà ban ơn trợ lực giúp chúng con là những kẻ yếu hèn được thoát vòng tội lỗi (Lời nguyện ca nhập lễ, lễ Đức Mẹ Lộ Đức ). 

HOÀI THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *