Đền thánh tử đạo Hàn Quốc vinh dự trở thành địa điểm hành hương quốc tế

 

Trong ngày lễ vào tháng 12 vừa qua, Đức Giám mục Augustinô Kim Jong-soo, Giám mục phụ tá của Giáo phận Deajon, chính thức trình sắc lệnh của Hội đồng Giáo hoàng Tái truyền giảng Tin Mừng cho cha chính xứ Han Gwang-seok.

Tòa Thánh đã công nhận Đền các Thánh Tử đạo Công giáo Haemi của Hàn Quốc là một địa điểm hành hương quốc tế từ ngày 1/3/2021, trong lễ mừng 200 năm ngày sinh cha Toma Choe Yang-eop, linh mục địa phương được phong Đấng đáng kính năm 2016.

Đền thánh ở gần Seosan, một thành phố ở tỉnh Nam Chungcheong, miền trung Hàn Quốc. Đây là nơi mà hơn 1.000 người Công giáo đã chịu từ đạo dưới triều đại Joseon từ năm 1866-1882. Chỉ có 132 người được ghi chép lại. Một tháp tưởng niệm đã được dựng lên để vinh danh những vị tử đạo chưa được lưu danh.

Theo CNA, ngôi đền là địa điểm thứ hai của Giáo hội Hàn Quốc được Vatican công nhận sau Con đường Hành hương Công giáo Seoul, nơi được công nhận là địa điểm hành hương quốc tế đầu tiên của châu Á năm 2018. Đức Thánh Cha Phanxicô đã từng đến thăm đền Haemi vào ngày 17/8/2014, để cử hành Thánh lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ châu Á lần thứ 6.

Giáo hội Công giáo quy định 3 loại đền: đền thờ Giáo phận, đền thờ quốc gia và đền thờ quốc tế. Các đền thờ quốc tế bao gồm Giêrusalem, Roma, Lộ Đức, Fatima và những ngôi đền liên quan đến các thánh như Assisi và Lisieux.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *