ĐHY Nguyễn Văn Thuận : “Đường Hy Vọng”

 

Đức Hồng Y Phanxicô Nguyễn Văn Thuận
Linh đạo “Đường Hy Vọng”

 

Salt + Light Television – Giám đốc : Thomas Rosica C.S.B
Đạo diễn : Ghita Hosek

Kịch bản : David Naglieri – Việt Ngữ : TT Hồng Nguyễn
Thời lượng : 62 phút


Xin giới thiệu với cộng đoàn phim Linh đạo “Đường Hy Vọng” do Đài truyền hình Salt + Light, Canada thực hiện. Bộ phim phác họa cho chúng ta chân dung tinh thần xuyên qua tiểu sử của Đức Hồng Y Phanxicô X. Nguyễn Văn Thuận (1928–2002) : từ ảnh hưởng gia đình, những chặng đường cuộc đời và các biến cố đã để lại dấu ấn đặc biệt.

Bộ phim muốn giới thiệu cho chúng ta “linh đạo” của Đức Hồng Y, dưa trên một số châm ngôn sống của ngài trong cuốn Đường Hy Vọng, và dựa trên chứng từ của nhiều người rất thân với ngài, như người em gái, các nhân viên trong hội đồng Công lý Hòa bình.

Đoạn 1 :

jEGv6OXgn7c

Đoạn 2 :

WCds4Ue6ttQ

 Đoạn 3 :

ftNu4JFbmK0

Đoạn 4 :

pP8UnUCEb-A

 

Phần II phim Linh đạo “Đường Hy Vọng” giới thiệu chặng đường của Giám mục Phanxicô Nguyễn Văn Thuận sau khi rời khỏi tù, bị trục xuất và sự nghiệp của ngài tại Roma, thủ đô giáo hội. Nơi ngài được chọn làm phó, rồi làm chủ tịch hội đồng Công Lý Hòa Bình, được vinh thăng hồng y, được mời giảng tĩnh tâm cho giáo triều…

Luôn luôn Đức hồng y chiếu tỏa chân dung của HY VỌNG, trong cung cách sống, trong cách cư xử với mọi người, trong những lời chia sẻ chứng từ, và cả những ngày cuối đời khi đã phát hiện ra bệnh ung thư.

Đoạn 5 :

l4oshcfGYus

Đoạn 6 :

X2cMeQ1LmSk

Đoạn 7 :

Eu_4c8il6ko


.