ĐHY Tagle: các tín hữu sẽ bị tấn công vì họ thuộc về Chúa Kitô

ĐHY Tagle: các tín hữu sẽ bị tấn công vì họ thuộc về Chúa Kitô

 

“Nếu anh em yêu mến Chúa Kitô, thì nhiều người sẽ oán ghét anh em.” ĐHY Luis Antonio Tagle, tổng Giám mục Manila, đã tuyên bố với các tín hữu trong Thánh lễ kính trọng thể Đức Mẹ núi Carmen.

Trong Thánh lễ cử hành tại đền thánh Sebastian ở Mania, ĐHY đã nhấn mạnh rằng con đường đến với Chúa Kitô không dễ dàng đối với các tín hữu, nhất là trong thời đại này khi mà “Thiên Chúa có nhiều đối thủ.”. Ngài nói: “Đôi khi, những kẻ giả mạo là chúa có vẻ thu hút người khác và thu phục được nhiều tín đồ hơn là Chúa Kitô”. ĐHY cũng nhấn mạnh rằng dù cho các cuộc tấn công nhắm vào Giáo hội, các tín hữu Kitô đừng tham giao vào bất cứ cuộc chiến nào để trả thù. ĐHY nói tiếp: “Chúng ta không cần cãi vã tranh luận và tham gia vào các cuộc tranh luận này không phải là mục đích của chúng ta, nhưng anh chị em hãy chuẩn bị để bị tấn công bởi vì chúng ta vì Chúa Kitô.”

ĐHY nhận định rằng những người theo thiên chúa giả tạo bị mù quáng bởi những lời hứa giả dối. ĐHY xác định: “Theo Chúa Kitô, các tín hữu phải vác nhiều thập giá; ngược lại, theo thiên chúa giả thì chối bỏ thập giá và hứa hẹn một con đường dối trá.”

Trong Thánh lễ, cha Edgar Tubio được đặt làm giám quản đền thánh. ĐHY kêu gọi dân chúng giúp cho cha xứ của họ trở thành một linh mục tốt hơn, vì cũng như các giáo dân, các giáo sĩ cúng bị cám dỗ bởi thiên chúa giả tạo.

ĐHY Tagle đã cử hành Thánh lễ dâng kính Đức Mẹ núi Carmen, đặc biệt năm nay Philippines kỷ niệm 400 năm tượng Đức Mẹ núi Carmen được đưa đến đền thánh San Sebastian ở Philippines.

 

ĐHY Tagle mời gọi các linh mục và tu sĩ Philippines nên thánh

 

Hôm 18/07, trong ngày đầu tiên của đại hội truyền giáo Philippines lần thứ 5 được tổ chức tại đại học thánh Tôma của dòng Đaminh ở Manila, ĐHY Tagle mời gọi các linh mục và tu sĩ luôn phấn đấu để sống thánh thiện. Ngài nói: “Chúng ta không phấn đấu nên thánh bởi vì chúng ta được thụ phong linh mục. Chúng ta không phấn đấu nên thánh bởi vì chúng ta là các nam nữ tu sĩ. Chúng ta phấn đấu nên thánh bởi vì chúng ta được rửa tội.”

ĐHY nhấn mạnh rằng dân chúng có thể luôn tìm thấy sự linh hứng từ Chúa Giêsu và từ các chứng tá của đức tin và sự thánh thiện. ĐHY nói: “Chúng ta thấy rằng sự thánh thiện của cuộc sống giữa những người mẹ và người cha đơn sơ, những người gác cổng đơn sơ bình dân, một người lau chùi dọn dẹp khiêm nhường trong căng tin, và người phụ nữ giặt ủi chịu khổ cực để con mình được đến trường.”

ĐHY giải thích thêm: “Chia sẻ chức tư tế của Chúa Kitô nghĩa là chia sẻ sự thánh thiện của Ngài – khả năng thực hiện ý của Chúa và liên đới với người lân cận, đặc biệt những người bị thương tích và những người sai lầm trong cuộc sống.”

ĐHY khuyến cáo các tham dự viên Đại hôi đừng hài lòng về đức tin của mình. Ngài nói: “Đừng chậm chạp lớn lên trong nhiệt thành. Hãy kiên vững trong tinh thần. Hãy phục vụ Thiên Chúa. Hãy vui lên trong hy vọng. Hãy chịu đựng các khó khăn. Hãy kiên trì trong cầu nguyện.” ĐHY khuyên nhủ mọi người: “Đừng để sự dữ chiến thắng những hãy chiến thắng sự dữ bằng điều thiện. Đây là chức tư tế của Chúa Kitô trong đời sống hàng ngày.”

Đại hội truyền giáo Philippines hàng năm được ĐHY Tagle tổ chức lần đầu tiên năm 2013 như đáp lại lời mời gọi canh tân đức tin trong bối cảnh của Philippine và Á châu. Đại hội năm nay diễn ra từ ngày 18-22/07. Trong ngày đầu tiên của đại hội đã có khoảng 2000 người tham dự. (Ucan News 18/07/ 2018).

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *