Dòng Đaminh Tam Hiệp : Khai Mạc Sứ Vụ Mới tại Cô Nhi Viện Thiên Bình

Ngày 15.08.2023 là ngày chị em trong toàn Dòng Đa Minh Tam Hiệp được sai đi thi hành sứ vụ đã được Bề trên Tổng quyền trao vào ngày lãnh bài sai 04.08.2023. Ngày SAI ĐI này nhắc nhớ đến ngày Cha Thánh Đa Minh sai các anh em đầu tiên đi giảng thuyết (15.08.1217). Và, với Dòng Đa Minh Tam Hiệp, ngày này năm nay còn mang một dấu ấn đặc biệt khi 5 người chị em của Hội dòng được sai đến phục vụ tại Cô Nhi Viện Thiên Bình, trực thuộc Caritas Giáo phận Xuân Lộc. Đây là tiếng thưa “xin vâng” của Hội dòng trước lời mời tham gia của Đức Cha Gioan Đỗ Vân Ngân, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc.

Để khai mạc cho Sứ vụ mới này, cha Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Cường – Phó giám đốc Caritas Xuân Lộc – quản hạt Tân Mai – phụ trách Cô Nhi viện, đã tổ chức thánh lễ Công bố Bài sai – Sứ vụ tại Cô Nhi viện Thiên Bình. Thánh lễ đồng tế được cha Tổng Đại diện Giáo phận Xuân Lộc Đa Minh Nguyễn Tuấn Anh chủ sự cùng với quý cha liên hệ, đặc biệt là quý cha thuộc Tu hội Nhập Thể – Tận Hiến – Truyền Giáo (ICM).

Dòng Đaminh Tam Hiệp : Khai Mạc Sứ Vụ Mới tại Cô Nhi Viện Thiên Bình

Phía Hội dòng có chị Bề trên Tổng quyền, quý chị trong Ban Tổng cố vấn, năm chị sẽ phục vụ tại Cô nhi viện và một số chị em tháp tùng. Với hơn 170 em từ sơ sinh đến trưởng thành đang hiện diện tại Viện và trong một môi trường phục vụ khác biệt hoàn toàn với những gì chị em đã trải qua trước đây, sứ vụ mới đòi hỏi chị em phải cố gắng nhiều hơn cả trong công việc lẫn tinh thần hợp tác. Do đó, chị em trong Hội dòng dành cho quý chị phục vụ ở đây nhiều lời cầu nguyện và hỗ trợ tinh thần. Năm chị được sai đi cũng rất hân hoan phấn khởi đón nhận sứ vụ mới, sẵn sàng và hăng hái ra đi như Mẹ Maria đi thăm bà Elisabeth năm xưa.

Cầu chúc và nguyện xin cho Sứ vụ mới của Hội dòng nơi đây được mọi sự tốt đẹp và những người chị em được sai đi sẽ tìm thấy hạnh phúc và an vui trong khi phục vụ những mảnh đời thiếu may mắn và thiếu tình yêu của cha mẹ.
Xin Mẹ Maria và Thánh phụ Đa Minh chuyển cầu cho chị em được mạnh khỏe, nhiệt tâm và kiên trì trong khi thi hành sứ vụ mỗi ngày và từng ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *