Dòng Nữ Đaminh Bắc Ninh: Hãy để Thiên Chúa viết lịch sử đời mình

 

Một mùa xuân mới nữa lại về trên khắp mọi niềm đất nước. Đứng trước thềm xuân mới, có lẽ ai trong chúng ta cũng muốn chờ đợi và ước mong điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình trong năm tới. Tuy nhiên, để đạt được điều đó thì cần ơn Chúa và sự nỗ lực của cá nhân mỗi người.

Đặc biệt, đối với những người sống đời Thánh Hiến, năm mới đến, chúng ta được mời gọi nhìn lại bản thân, cộng đoàn, trong tương quan với Thiên Chúa và tha nhân, để điều chỉnh mình nên tốt hơn. Đồng thời hoạch định cho mình, hay cộng đoàn một hướng đi, một kế hoạch cho năm mới, ngõ hầu làm cho đời sống Thánh Hiến trở nên vui tươi, ý nghĩa và đầy sự hăng say.

Với mục đích xây dựng sự thăng tiến đời tu của cá nhân và cộng đoàn, Hội Dòng Đaminh Bắc Ninh đã tổ chức 3 ngày tĩnh tâm, học hỏi, cho chị em trong toàn Hội Dòng.

Ngoài việc chị em được đối thoại, chia sẻ, về những điểm tích cực mà mọi người đã thực hiện được trong năm qua, Hội Dòng, qua các vị hữu trách, cũng thẳng thắn nhìn nhận những giới hạn còn tồn đọng nơi các cộng đoàn cũng như cá nhân mỗi người. Từ đó, mời gọi chị em tích cực chung tay xây dựng sự thăng tiến của cá nhân, cộng đoàn và Giáo Hội.

Hiểu rõ được mục đích phải “Nên Thánh” của mọi Kitô hữu nói chung và cách riêng là những người sống đời thánh hiến, Hội Dòng đã lấy tư tưởng trong tông huấn “Hãy Vui Mừng Hoan Hỷ” của Đức Thánh Cha Phanxico làm đề tài xuyên suốt kỳ tĩnh tâm này. Qua sự chia sẻ của cha giáo Giuse Mai Văn Điệp, và đặc biệt là Đức Cha Cosma, chủ chăn trong Giáo Phận, chị em hiểu rõ về ơn gọi và trách nhiệm phải nên thánh của mình.

Cùng nhau “Nên Thánh” trong tinh thần vui tươi, không an phận, không lừng khừng, nhưng mạnh mẽ, quyết liệt, qua con đường thực thi Tám Mối Phúc Thật và các lời khuyên Phúc Âm, đó chính là nội dung của thông điệp mà Đức Thánh Cha truyền tải cho chúng ta.

Đỉnh cao của những ngày hội ngộ là thánh lễ mừng kính Mẹ Thiên Chúa, bổn mạng của Hội Dòng, ngày đầu xuân mới. Với mục đích trao dâng một năm mới vào vòng tay yêu thương của Mẹ. Đồng thời cũng xin Mẹ thêm sức, che chở và đồng hành với mỗi người trong những quyết tâm, nỗ lực để thực thi thánh ý Chúa trong cuộc “lữ hành Nên Thánh”.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha một lần nữa nhắc nhớ chị em “HÃY ĐỂ THIÊN CHÚA VIẾT LỊCH SỬ ĐỜI TA”. Phần mình, mỗi người được mời gọi kiểm điểm bản thân xem mình cần chỉnh những gì, cần bỏ những gì, cần thêm những gì và xin Đức Mẹ giúp chúng ta thực thi lời mời gọi, và cũng là mệnh lệnh phải Nên Thánh của Thiên Chúa.

Trong niềm vui hân hoan mừng xuân mới, Hội Dòng Đaminh Bắc Ninh xin gửi lời chúc mừng năm mới đến Đức Cha, Quí Cha, Quí Nam Nữ Tu Sĩ, cùng tất cả mọi người một năm mới AN KHANG – HẠNH PHÚC. Xin Thiên Chúa là Chúa của mùa xuân luôn ở cùng chúng ta. Xin Người nâng đỡ để chúng ta chu toàn sứ mệnh Nên Thánh của mình.

Mr. Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *