ĐTC khuyến khích các bạn trẻ đừng sợ chương trình Chúa dành cho mình

ĐTC khuyến khích các bạn trẻ đừng sợ chương trình Chúa dành cho mình

Trong Sứ điệp gửi cho các bạn trẻ tham dự Lễ hội Giới trẻ được tổ chức tại Mễ Du từ ngày 26 đến 30/7/2023, Đức Thánh Cha nói rằng “Thiên Chúa có một chương trình yêu thương dành cho mỗi người các con. Đừng sợ ý muốn của Người, nhưng hãy đặt trọn niềm tin cậy vào ân sủng của Người.”

Trong sứ điệp, trước hết Đức Thánh Cha mong ước rằng các bạn trẻ sống những ngày này như một cuộc hành hương thiêng liêng đưa họ đến gặp gỡ với Chúa trong Thánh lễ, trong việc chầu Thánh Thể và xưng tội, trong các bài giáo lý Kinh Thánh, trong việc thinh lặng cầu nguyện bằng Kinh Mân Côi và qua các chứng từ.

Thực hiện ý Chúa được trở nên người thân của Người

Chủ đề của Lễ hội Giới trẻ tại Mễ Du năm nay là “Đây là mẹ tôi và anh em tôi” (Mt 12,49). Nhắc lại lời của Chúa Giêsu, “Bất cứ ai thi hành ý của Cha Ta ở trên trời, người đó là anh chị em và mẹ Ta” (Mt 12,49-50), Đức Thánh Cha nhận định rằng qua những lời này, Chúa Giêsu muốn tỏ cho chúng ta thấy rằng vâng theo thánh ý Chúa Cha, củng cố tương quan với Người, là một mối ràng buộc mạnh mẽ hơn mối quan hệ mà một người có với những người ruột thịt gần nhất của mình. Mẹ Maria đã có tương quan họ hàng với Chúa Giêsu ngay cả trước khi Mẹ sinh Chúa. Khi đón nhận lời loan báo của thiên thần, cả cuộc đời của Mẹ Maria là một sự thi hành liên tục thánh ý Thiên Chúa.

Ý Chúa là điều tốt nhất cho chúng ta

Đức Thánh Cha chia sẻ rằng chúng ta thường thấy ý Chúa mâu thuẫn với chúng ta, đôi khi khó hiểu và khó chấp nhận. Chúng ta không muốn thử thách và đau khổ; chúng ta muốn thông minh và giàu có hơn với những tài năng và năng khiếu bẩm sinh. Tuy nhiên, Đức Thánh Cha khẳng định: “Không có ý muốn nào tốt hơn cho chúng ta bằng ý muốn của Chúa Cha, đó là kế hoạch yêu thương dành cho chúng ta vì Vương quốc của Người và hạnh phúc trọn vẹn của chúng ta.”

Đức Thánh Cha nói rằng chúng ta thường sợ hãi trước ý Chúa bởi vì Thiên Chúa không vì lợi ích của chúng ta, sợ mất tự do của chúng ta. Ngài khuyến khích các bạn trẻ siêng năng cầu xin Chúa Cha giúp chúng ta biết ý muốn của Người và xin cho ý muốn đó được thực hiện nơi chúng ta để chúng ta trở thành người thân của Người, và được lớn lên trong tình yêu dành cho Người và cho tha nhân.

Thưa “xin vâng” vô điều kiện với Chúa

Sứ điệp kết thúc với những lời Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ theo gương Mẹ Maria, thưa “xin vâng” vô điều kiện với Chúa. “Đừng chừa chỗ cho sự ích kỷ hay lười biếng. Hãy tận dụng tuổi trẻ để cùng với Chúa xây dựng nền tảng cho cuộc sống các con, bởi vì tương lai cá nhân, nghề nghiệp và xã hội của các con sẽ tùy thuộc vào những quyết định của các con trong những năm này.” “Hãy là những nhà truyền giáo nhiệt thành của công cuộc tái truyền giảng Tin Mừng! Hãy mang đến cho những người đau khổ, những người đang tìm kiếm, niềm vui mà Chúa Giêsu muốn trao ban… Nếu các con để ân sủng của Chúa hoạt động nơi các con, nếu các con quảng đại và kiên trì trong công việc hàng ngày của mình, các con sẽ biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn cho mọi người.”

Mễ Du (Medjugorje) là một làng nhỏ thuộc Cộng hòa Bosni Erzegovine, nơi có sự kiện là từ ngày 24/6/1981, Đức Mẹ “hiện ra” với 6 thiếu niên Công Giáo Croát và sự kiện này còn tiếp tục. Giáo quyền địa phương và Tòa Thánh đã lần lượt thiết lập các Ủy ban điều tra từ lâu, nhưng cho đến nay chưa có tuyên bố chính thức nào về tính chất siêu nhiên của các cuộc hiện ra. Mỗi năm có hàng triệu tín hữu đến hành hương tại Mễ Du. (CSR_2868_2023)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *