Đức Cha Oscar Cantú, tân Giám Mục phó San Jose, tin rằng bức tượng Đức Mẹ khóc tại Hobbs, New Mexico là một phép lạ

Những giọt nước mắt từ một bức tượng Đức Mẹ dường đang khóc có chứa dầu ô liu. Các phân tích hóa học đã kết luận như trên. Tuy nhiên, giáo phận sở tại vẫn chưa xác định được nguồn dầu từ đâu mà có.

Giáo phận Las Cruces đã điều tra một hiện tượng lạ lùng tại nhà thờ Đức Mẹ Guadalupe ở Hobbs, New Mexico từ tháng Năm vừa qua, sau khi các tín hữu báo cáo thấy một chất lỏng chảy ra từ đôi mắt của bức tượng.

Ngày 11 tháng 7 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Oscar Cantú, Giám Mục giáo phận Las Cruces, New Mexico làm Giám Mục Phó với quyền kế vị giáo phận San Jose. Ngài sẽ nhận nhiệm sở mới vào ngày 28 tháng 9 tới đây. Nhân dịp này, Đức Cha đã dành cho tờ Las Cruces Sun-News một cuộc phỏng vấn.

Đề cập đến bức tượng Đức Mẹ tại nhà thờ Đức Mẹ Guadalupe ở Hobbs, ngài nói với tờ Las Cruces Sun-News rằng một mẫu chất lỏng đã được gửi đi phân tích khoa học. “Và chúng tôi xác định đó là dầu ô liu, một loại dầu ô liu thơm”.

“Một số nhân chứng nói dầu này có mùi hoa hồng, tương tự như dầu tôi làm phép và thánh hiến mỗi năm mà chúng tôi sử dụng để làm phép rửa tội, thêm sức và phong chức linh mục.”

Đức Cha Cantú nói rằng giáo phận vẫn đang điều tra xem nguồn dầu này xuất phát từ đâu.

“Chúng tôi đã kiểm tra kỹ bên trong bức tượng rỗng. Không có gì bên trong đó, ngoại trừ những mạng nhện. Chúng tôi đã chụp ảnh; và chúng tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng.”

Đức Cha Cantú nói thêm rằng các viên chức trong giáo phận đã liên lạc với nhà sản xuất bức tượng để xem liệu có bất kỳ chất lỏng hoặc sáp nào có thể vẫn còn bên trong bức tượng khi được đúc ra hay không.

“Trong tiến trình điều tra đó, họ đảm bảo với chúng tôi rằng không có chất lỏng nào tồn tại nổi vì bức tượng được đúc bằng đồng”.

Đức Cha Cantú nói rằng ngài hoàn toàn không tin hiện tượng này có thể là một trò lừa bịp “làm sao người ta có thể thực hiện được như thế, về mặt vật lý?”

“Bức tượng được đúc cứng cáp bằng đồng. Chúng tôi đã kiểm tra bên trong và không có gì bên trong cả”

Theo Đức Cha Cantú, đây là một hiện tượng siêu tự nhiên. Vấn đề hiện nay là Giáo Hội phải tìm hiểu để kết luận rằng hiện tượng này là từ Thiên Chúa hay từ ma quỷ. Căn bản để quyết định là “hoa trái” mà hiện tượng này mang lại.

Đức Cha Cantú nhấn mạnh rằng:

“Tôi đã đọc hầu hết những lời khai, và đó là những câu chuyện về đức tin thật cảm động, những người đã đối diện với những khổ đau kinh hoàng trong cuộc sống của họ đã cảm thấy được an ủi tinh thần rất nhiều khi Đức Maria đồng hành cùng với họ trong nước mắt”.

Đức Cha Cantú, 51 tuổi, là Giám Mục thứ hai của giáo phận Las Cruces và từng là Chủ tịch Ủy Ban Công lý và Hòa bình Quốc tế của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ từ 2015 đến 2017. Năm 2008, ngài được tấn phong Giám Mục, và vào thời điểm đó ngài là vị Giám Mục trẻ nhất Hoa Kỳ. Ngài đã từng thăm Iraq, Israel, Palestine, Cuba, Ấn Độ, Congo, Sudan, Mã Lai Á và chứng kiến tận mắt những tình cảnh bi thảm của các tín hữu Kitô bị bách hại trên thế giới. Đức Cha nói thêm rằng:

“Tôi không thể không nghĩ đến những giọt nước mắt của chính mình trước tình cảnh của những người nghèo chạy đến biên giới của chúng ta để trốn chạy những tình huống đe dọa tính mạng của họ. Những giọt nước mắt của những đứa trẻ bị tách ra khỏi cha mẹ chúng. Có quá nhiều lý do để chúng ta phải rơi nước mắt, và Thiên Chúa đứng bên cạnh chúng ta trong những khoảnh khắc đó.”


Source: Catholic Herald – Virgin Mary statue ‘weeping olive oil’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *