Đức TGM Giuse chủ sự nghi thức kính viếng Nghĩa trang Giáo sĩ TGP. Huế

Đức Kitô chính là người đầu tiên sống lại từ cõi chết mở đường cho những ai tin vào Người: Ai tin vào Thầy thì dù có chết vẫn sẽ được sống (Ga 11,25).

Tháng 11, tháng Giáo hội dành riêng để cầu nguyện cho các tín hữu qua đời. Trong tâm tình hiệp thông của Tổng Giáo phận Huế, chiều ngày 01/11/2022 Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh đã chủ sự nghi thức kính viếng Nghĩa trang Giáo sĩ TGP Huế tại Thiên Thai. Cùng đi với ngài còn có Đức Cha Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng, Cha Tổng Đại diện Antôn, Cha Đại diện Giám mục Giuse, quý Cha nhà Hưu dưỡng, quý Cha và quý Thầy Dòng Thánh Tâm, quý Chị Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, quý Chị Dòng Mến Thánh Giá, quý Chị Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, các bạn Giới trẻ và giáo dân một vài giáo xứ trong hạt Thành phố.

Đức TGM Giuse và quý cộng đoàn tham dự đã đi viếng lần lượt các phần mộ của các Hội dòng. Những nén hương nghi ngút tỏa bay và những cánh hoa tươi được đặt trên các phần mộ giúp chúng ta ý thức hướng lòng đến quê trời mai sau. Cầu nguyện cho các linh hồn là làm một việc lành thánh đạo đức.

Tất cả những lời cầu nguyện của chúng ta cho người sống hay người chết đều đặt căn bản trong niềm tin vào Đức Kitô Tử nạn và Phục sinh, là sự liên kết vững bền nhất cho sự hiệp thông giữa chúng ta với nhau và với Thiên Chúa.

Hôm nay, chúng ta dâng lễ hy sinh viếng nghĩa trang cầu nguyện chính là vì chúng ta tin vào điều này. Các linh hồn vẫn tin vào điều này. Vì thế, lời cầu xin và việc dâng hy sinh của chúng ta cậy nhờ vào dòng máu sự sống của Đức Kitô đến mang ơn giải thoát cho các linh hồn mau về hưởng phúc Thiên Đàng.

Qua đó, sự hiện diện hiệp thông, chia sẻ của đoàn con cái TGP Huế trong bầu khí linh thiêng, sốt sắng này giúp chúng ta ý thức về phận người và biết sống một đời sống luôn hướng về quê trời vĩnh phúc trong tâm tình hoán cải, sống thánh để chết lành.

Ban Truyền Thông TGP Huế

Xin xem thêm một số hình ảnh:

 

BTT https://tonggiaophanhue.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *