Đức TGM Giuse cử hành Đại lễ Phục Sinh năm 2022

Đức Giêsu đã sống lại“. Bài ca Alleluia theo các múi giờ khác nhau của trái đất lần lượt vang lên trên khắp hoàn cầu, nhất là nơi thế giới Kitô giáo”. Bài ca ấy hôm nay tiếp tục hòa vào chuỗi âm thanh được vang lên vào lúc 9h00, ngày 17/4/2022 tại ngôi Nhà thờ Mẹ của Tổng Giáo Phận Hà Nội trong Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh do Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự.

Hiệp hoan trong ngày vui, còn có sự hiện diện trân quý của Đức Hồng Y Phêrô, Đức cha Lôrenxô, cha Tổng Đại diện Antôn, quý Cha giáo Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, quý Cha Quản hạt, Cha Bề trên Dòng Chúa Cứu Thế, quý Cha đồng tế, quý nam nữ Tu sĩ, cùng rất đông anh chị em giáo hữu trong Tổng Giáo Phận.

Tâm tình ngày Đại lễ Phục Sinh

 

Suốt hai năm chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Năm nay, bầu khí đón mừng Đại lễ Phục sinh tại Tổng Giáo Phận được khoác lên mình một màu áo mới thật rực rỡ, tươi mới hơn. Mọi người từ khắp nơi quy tụ về nhà thờ Mẹ để cùng nhau “hiệp hành” trong Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh, ca khen Đấng đã ban bình an cho nhân loại.

Sẻ chia niềm vui trong giây phút đón mừng đại lễ, Đức TGM Giuse đã gửi những lời chúc mừng chân thành và ý nghĩa nhất đến Đức Hồng Y Phêrô, Đức cha Lôrensô, Cha Tổng Đại diện Antôn, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn, những ai đang hiện diện và cả những ai đang theo dõi trực tuyến một mùa Phục Sinh tràn đầy niềm vui hân hoan, bình an và nhiều hy vọng trong cuộc đời.

Niềm vui Phục Sinh

 

“Niềm vui Phục Sinh không phải chỉ ngày hôm nay, nhưng còn được kéo dài suốt 50 ngày. Niềm vui ấy còn được lan tỏa trong suốt đời sống Kitô hữu quanh năm suốt tháng, để rồi ở nơi nào chúng ta cũng cảm nhận được Đức Kitô Phục Sinh đang hiện diện giữa chúng ta”. Lời nhận định mà Đức TGM Giuse chia sẻ trong bài giảng đã gia tăng thêm niềm vui, và là nguồn động lực thúc đẩy các tín hữu hăng say lan tỏa niềm vui đó đến với mọi người xung quanh.

Nhờ ơn rộng Hội Thánh ban, với Phép lành ban ơn Toàn xá cuối Thánh lễ mà Đức TGM Giuse long trọng cử hành, cộng đoàn dân Chúa trong TGP hân hoan ra về mang theo niềm hy vọng, tình yêu và ân sủng dạt dào của Đấng Cứu Độ.

Lan tỏa niềm vui Phục Sinh

 

“Chúa đã Phục Sinh. Halleluia”. Lời reo vui năm xưa loan tin Chúa đã Phục sinh nay vẫn vang vọng và được cất lên cách trầm hùng ngay trong bối cảnh của xã hội hiện đại. Chúa đã thắng trận khải hoàn và ban bình an cho muôn người. Xin ánh sáng rạng ngời của Đấng Phục Sinh chiếu tỏa khắp trên dương thế, để xóa tan mọi bóng tối của chiến tranh, dịch bệnh, bạo tàn …cho con người được hưởng trọn nguồn vui, hạnh phúc đích thực của Người.

Đức TGM Giuse cử hành Đại lễ Phục Sinh năm 2022

BBT

https://www.tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *