Đức Thánh Cha chủ sự buổi cầu nguyện Kinh Lạy Cha

1585134755758.jpg

Vào lúc 12 giờ 25/3 Lễ Truyền Tin, từ Thư viện Dinh Tông tòa Đức Thánh Cha chủ sự buổi cầu nguyện với Kinh Lạy Cha cùng với tất cả vị lãnh đạo các Giáo hội của các hệ phái đức tin khác nhau, khẩn cầu Đấng Tối Cao, Thiên Chúa toàn năng. Sáng kiến này đã được Đức Thánh Cha đưa ra vào buổi đọc Kinh Truyền tin Chúa nhật 22/3 nhằm mục đích khẩn xin Thiên Chúa ngăn chặn đại dịch.

Sau đây là lời của Đức Thánh Cha trước khi mọi người cầu nguyện với Kinh Lạy Cha:

Anh chị em thân mến,

Hôm nay, như đã hẹn, tất cả các Kitô hữu trên toàn thế giới cùng đọc Kinh Lạy Cha, lời cầu nguyện mà Chúa Giêsu đã dạy chúng ta.
Chúng ta hướng về Chúa Cha, như những người con đầy lòng tin tưởng. Chúng ta đọc Kinh Lạy Cha mỗi ngày, và thậm chí là nhiều lần trong ngày; nhưng vào giây phút này, chúng ta ước mong khẩn cầu lòng thương xót xuống trên toàn nhân loại trong cơn thử thách của đại dịch virus corona này. Chúng ta cùng cầu nguyện với nhau, những Kitô hữu thuộc mọi Giáo Hội và Cộng đoàn, mọi truyền thống, thuộc mọi lứa tuổi, thuộc mọi ngôn ngữ và quốc gia.

Chúng ta cùng cầu nguyện cho các bệnh nhân và cho gia đình của họ, cầu nguyện cho các nhân viên y tế và những người giúp đỡ họ, cầu nguyện cho các nhà cầm quyền, những người thi hành pháp luật và các tình nguyện viên, cầu nguyện cho những người đứng đầu trong cộng đồng của chúng ta.

Hôm nay, nhiều người trong chúng ta cử hành lễ Ngôi Lời Nhập Thể trong cung lòng Đức Trinh Nữ Maria, khi lời thưa “xin vâng” khiêm nhường và toàn vẹn của Mẹ, phản chiếu tiếng “xin vâng” của Con Thiên Chúa. Cũng thế, với tất cả lòng tin tưởng, chúng ta phó thác nơi bàn tay của Thiên Chúa, với cùng một con tim, cùng một tâm hồn, chúng ta cùng cầu nguyện. Lạy Cha chúng con…”. (CSR_1893_2020)

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *