Thánh lễ tại nhà nguyện Marta 25.03.2020: Cầu nguyện cho các nữ tu

ĐTC Phanxicô chủ tế thánh lễ

Sáng thứ Tư 25/03, tại nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha đã chủ sự Thánh lễ Truyền Tin. Trong phần nhập lễ, Đức Thánh Cha nhắc lại biến cố Nhập thể của Thiên Chúa và mời gọi mọi người cầu nguyện cho các nữ tu thuộc Tu hội Nữ tử Bác ái Thánh Vinh Sơn đang phục vụ tại Nhà trọ Thánh Marta và tất cả các nữ tu trên thế giới.

Đức Thánh Cha nói: “Hôm nay, lễ Nhập thể của Thiên Chúa, các nữ tu thuộc Tu hội Nữ tử Bác ái Thánh Vinh Sơn đã phục vụ tại Nhà trọ Thánh Marta trong 98 năm qua, đang hiện diện trong Thánh lễ và chuẩn bị lặp lại lời khấn cùng với các chị em trên toàn thế giới. Tôi muốn dâng Thánh lễ hôm nay cho các nữ tu thuộc Tu hội Nữ Tử Bác ái Thánh Vinh Sơn, những người luôn làm việc vì người nghèo.

Trong phần bài giảng, Đức Thánh Cha không suy người bệnh; cho tất cả các nữ tu đang làm việc trong giai đoạn này, những người gặp nhiều rủi ro cho sự sống trong khi chăm sóc bệnh nhân”. niệm như những ngày vừa qua, nhưng mời gọi mọi người đọc lại một lần nữa đoạn Tin Mừng của Thánh Luca tường thuật biến cố Thiên thần Gabriel Truyền tin cho Đức Mẹ Maria. Đức Thánh Cha nói: “Thánh sử Luca chỉ có thể biết được biến cố Truyền tin này qua chính những lời kể của Mẹ Maria. Chúng ta vừa lắng nghe Đức Mẹ thuật lại mầu nhiệm này. Chúng ta đang đứng trước mầu nhiệm. Có lẽ điều tốt nhất chúng ta có thể làm lúc này là đọc lại bài Tin Mừng và suy tưởng đến hình ảnh Đức Mẹ đang thuật lại biến cố này”.

Sau khi mời gọi mọi người, Đức Thánh Cha đã đọc lại toàn bộ bài Tin Mừng. Khi đọc xong, Đức Thánh Cha nói: “Đây quả là mầu nhiệm”.

Sau đó, Đức Thánh Cha tiếp tục dâng Thánh lễ và cũng như mọi khi tới phần rước lễ, Đức Thánh Cha đọc lời nguyện dành cho những ai đang tham Thánh lễ qua các phương tiện truyền thông, những người ước ao rước lễ thiêng liêng.

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *