Đức Thánh Cha thúc giục bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo hội

Đức Thánh Cha thúc giục bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo hội

Trong buổi gặp các thành viên của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Bảo vệ Trẻ vị thành niên Châu Mỹ Latinh vào sáng thứ Hai 25/9, Đức Thánh Cha lặp lại lời trong dụ ngôn của Chúa Giêsu: “Thật Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy” (Mt 25,40), để nói về nhiệm vụ và sứ mạng bảo vệ trẻ vị thành niên.

Vatican News

Đức Thánh Cha ghi nhận những nỗ lực của các thành viên, làm việc và áp dụng những phương pháp ngày càng thích hợp để xóa bỏ tai họa lạm dụng, cả trong Giáo hội lẫn trên thế giới. Tuy nhiên, ngài nhấn mạnh: những hành vi lạm dụng trong Giáo hội chỉ phản ánh một phần về một thực tế đáng buồn bao trùm toàn thể nhân loại, và chưa được chú ý một cách thích đáng. Do đó, những nỗ lực và thành công của tổ chức thực hiện trong Giáo hội cần được phát huy để có thể trở thành động lực cho các tổ chức khác cổ võ nền văn hóa chăm sóc và bảo vệ trẻ vị thành niên.

Đức Thánh Cha cũng đề nghị với các thành viên của tổ chức một thực hành, dựa trên hình ảnh đồng hoá mỗi người bé nhỏ với chính Chúa Kitô, là việc phó thác họ cho Chúa Giêsu trong lời cầu nguyện. Và với lòng khiêm nhường và sự thật, mỗi người nhận ra mình giữa những “kẻ bé mọn” đó. Và đặt mình trước Đấng Cứu Chuộc, “mỗi người cũng chiêm ngắm, trên khuôn mặt bị xúc phạm của Chúa, nỗi đau khổ mà chúng ta đã đón nhận và gây ra, để không cảm thấy xa cách với những người mà chúng ta chào đón, nhưng nhìn họ là anh chị em”.

Với tinh thần yêu thương mà Chúa Giêsu dạy, “chúng ta ý thức được những vết thương, sự nhỏ bé của chúng ta, nhu cầu cần được tha thứ và an ủi. Và chúng ta cũng cầu xin, với sự tin tưởng mà Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu chỉ cho chúng ta, trong những ngày trước lễ của ngài, cầu nguyện cho những tội nhân bất hạnh và tuyệt vọng nhất, cầu nguyện cho hoán cải của họ, để họ có thể nhìn thấy nơi người khác ánh mắt của Chúa Giêsu đang chất vấn họ: “Tại sao con lại bách hại ta?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *