Đức tin mạnh mẽ đã giúp đôi vợ chồng trẻ đón nhận 5 đứa con sinh 5

Sau khi thành hôn với nhau vào năm 2011, Margaret và Michael Baudinet đều mong muốn gia đình mình có thêm thành viên. Sau một thời gian dài chờ đợi, Margarer đã có thai. Nhưng thật không may, cô lại bị hư thai. Hai vợ chồng nghĩ là đầu hàng chấp nhận không có con là điều không đúng, ngược lại, họ phải làm gì đó để ước muốn có con được thực hiện. Một lần nữa, Margaret đi gặp bác sĩ và bác sĩ đề nghị cô dùng các loại thuốc sinh sản để gia tăng khả năng thụ thai.

Khi nhận được kết quả xét nghiệm cho biết là Margartet đã có thai, cả hai vợ chồng vui mừng phấn khích. Nhưng rồi kết quả siêu âm lần đầu tiên đã biến niềm vui của cả hai thành nỗi thất vọng. Margaret đã thụ thai ít nhất là 4 – có lẽ khoảng năm – đứa bé. Kết quả cuối cùng là 5 đứa bé. Khi thấy rằng khả năng tất cả bào thai phát triển, không gặp vấn đề về sức khỏe là rất thấp, vợ chồng nhà Baudinet được khuyên nên phá các bào thai và chỉ để lại hai; thuật ngữ y học gọi việc này là “sự tinh giảm có chọn lựa”. Điều này làm cho hai vợ chồng Margaret và Michael phải thảo luận rất nhiều và họ cũng đau xót với ý nghĩ là tất cả các đứa con của họ có thể đều bị chết. Hai vợ chồng đã quyết định dành cuối tuần để suy nghĩ về điều này. Michael đã đi gặp cha xứ của anh, còn Margaret thì đi gặp mục sư của cô. Cả hai đã dành thời gian cầu nguyện và suy niệm rất nhiều. Hiển nhiên là cả hai lo sợ với ý nghĩ là họ sẽ không đồng ý với nhau về điều sẽ làm.

Ngày hôm sau, khi Margaret đang di làm, cô nghe thấy dường như Chúa đang yêu cầu cô làm một điều. Chúa không yêu cầu cô can đảm, biết được tất cả câu trả lời và làm hài lòng bất cứ ai trong tiến trình này. Chúa yêu cầu cô đầu hàng. Đầu hàng về thể lý, tâm trí cũng như tinh thần. Điều này, đối với cô, có nghĩa là vợ chồng cô sẽ giữ 5 đứa con và để cho Chúa quyết định số phận của chúng.

Sau đó Michael đọc thấy câu chuyện về bác sĩ John Elliott ở Phoenix ,bang Arizona, một chuyên gia về các ca đa sinh. Tiến sĩ Elliott nổi tiếng vì giúp cho các việc mang thai của phụ nữ phát triển hơn, giảm đi nguy cơ bị khuyết tật thể lý và trí tuệ. Chưa có bác sĩ nào mà hai vợ chồng đã gặp lại có nhiều kinh nghiệm với nhiều ca đa sinh, và tất cả các bệnh nhân của bác sĩ Elliott rất hài lòng về ông. Vợ chồng Margaret và Michael đã liên lạc với bác sĩ Elliott. Ông là bác sĩ đầu tiên không nói với họ rằng giữ lại 5 đứa con có nghĩa là họ phải hy vọng điều gì may mắn hơn. Ngược lại, ông nói là được, chúng ta có thể làm được. Ông không phóng đại công hiệu của loại thuốc bằng việc diễn tả các rủi ro, nhưng giải thích là ông có thể giúp để cho việc mang thai kết thúc cách hạnh phúc. Nó không là một việc dễ dàng nhưng mà người ta có thể làm được.

Margaret đã nghiên cứu và biết được, các vụ sinh năm ở Mỹ thường được sinh ở tuần 27 hay 28 của thai kỳ. Vào tuần 26, một đứa bé có 80% sống sót nhưng khoảng 50% khả năng bị tàn tật thể lý hay trí tuệ lâu dài. Còn vào tuần 28, tỷ lế sống sót khoảng 90-95% và khả năng tàn tật là 25%. Vợ chồng nhà Baudinet muốn thai nhi được 30 tuần, còn bác sĩ Elliott muốn chúng được 34 tuần. Margaret và Michael đã chuyển đến Phoenix để được bác sĩ Elliott chăm sóc.

Margaret dự tính được sinh mổ vào ngày 17 tháng 12, vào tuần 34 của thai kỳ nhưng các thai nhi đã chào đời 13 ngày trước đó. Vợ chồng Margaret và Michael vui sướng chào đón 5 đứa con. Các bé sơ sinh được đưa vào khoa chăm sóc điều trị đặc biệt và ngày 8 tháng 1 họ đã rời bệnh viện để trở về lại Arizona. Nếu họ di chuyển bằng xe thì cuộc hành trình quá dài và khó khăn. Nếu đi bằng máy bay thì các em bé có thể bị nhiễm các vi trùng nguy hiểm vì hệ thống miễn dịch vẫn chưa thể hoạt động. Một người bạn đã quảng đại, dùng chiếc máy bay cá nhân để đưa họ về nhà.

Michael khẳng định: “Chúng tôi sống từng ngày với lòng tin tưởng rằng Chúa không ban cho chúng ta điều gì nếu chúng ta không hành động.” Margaret thì nói: “Trong sự kiện này, chúng tôi đã nghe Chúa yêu cầu chúng tôi cách đơn giản là đầu hàng, theo ý muốn và chọn lựa của Người. Chúa đã bảo đảm rằng Người sẽ lo phần còn lại…”

Hai vợ chồng cũng tràn đầy ngạc nhiên và lòng biết ơn vì những phúc lành mà họ nhận được, đầu tiên là 5 đứa con khỏe mạnh xinh đẹp, và sự trợ giúp to lớn và quảng đại của nhiều người. Michael nói: “Chúng tôi biết ơn về tất cả lời cầu nguyện và sự giúp đỡ mà chúng tôi nhận được và về việc Chúa đã dẫn dắt chúng tôi cho đến ngày hôm nay.” (Aleteia.it 27/01/2017)

Hồng Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *